ตม.เพชรบูรณ์ ผนึกกำลังจัดหางาน และตำรวจหลายหน่วย กวาดล้างแรงงานต่างด้าวแย่งงานคนไทยทำ !!!

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม.5 และ พ.ต.อ.ชาญชัย เชาวน์เกษม รอง ผบก.ตม.5(4) สั่งการให้ด่านตรวจคนเข้าเมือง และตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดในเขตพื้นที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 ระดมกวาดล้างคนต่างด้าวผิดกฎหมาย และอาชญากรรมอื่นเพื่อรองรับการประชุมสุดยอดอาเซียน 2562

วันที่ 19 มิ.ย.62 เวลา 10.00 น. ว่าที่ พ.ต.ท.ณวิภาส เทศแย้ม สว.ตม.จว.เพชรบูรณ์ ได้ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ เพื่อบูรณาการสนธิกำลังร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มสัก ตรวจสอบตลาดผักพ่อขุน ต.น้ำชุน และประชาสัมพันธ์สถานประกอบการในเขตพื้นที่ ต.หนองไขว่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จากการประชาสัมพันธ์และตรวจสอบไม่พบการกระทำผิดกฎหมายใดๆ

ต่อมาเวลาประมาณ 16.00 น.ของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ตม.จว.เพชรบูรณ์ สนธิกำลังร่วมกับ กก.สืบสวน.ภ.จว.เพชรบูรณ์ นำโดย พ.ต.ท.บริสุทธิ์ อธิจิต สว.กก.สืบสวน ภ.จว.เพชรบูรณ์, และจัดหางานจังหวัดเพชรบูรณ์ นำโดย นางสาว กรกมล สุขสด นักวิชาการแรงงานชำนาญการ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุเตย X-ray พื้นที่ ต.พุขาม อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ กวาดล้างคนต่างด้าวที่ประกอบอาชีพต้องห้าม แย่งงานคนไทยทำ

จับกุม MR.POLIN SOK หรือนายโปลิน ซก คนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา อายุ 38 ปี ข้อหา “เป็นคนต่างด้าวทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้”

จากการตรวจสอบผู้ถูกจับมีใบอนุญาตทำงานได้รับอนุญาตให้ทำงานเป็นกรรมกร แต่กลับเปิดร้านขายของหน้าร้านเป็นของตนเองโดยไม่มีนายจ้าง ซึ่งเป็นอาชีพสงวนสำหรับคนไทย และเป็นอาชีพต้องห้ามสำหรับคนต่างด้าว นำตัวส่ง พงส.สภ.พุเตย อ.วิเชียรบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ว่าที่ พ.ต.ท.ณวิภาส เทศแย้ม สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่าคนต่างด้าวที่ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรจะต้องปฏิบัติตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ,กฎหมายเกี่ยวกับการทำงานของคนต่างด้าว และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ จะดำเนินการเพิ่มมาตรการในการปิดล้อมตรวจค้น ระดมกวาดล้าง จับกุมคนต่างด้าวผิดกฎหมาย, นายจ้างที่ใช้แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย, เจ้าบ้านที่รับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยและไม่แจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ตาม มาตรา 38 รวมถึงการเพิ่มความเข้มงวดไปยังสถานประกอบการที่มีการใช้แรงงานต่างด้าว โรงแรมแหล่งที่พักอาศัย เจ้าบ้านที่รับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัย ตลอดจนเพิ่มการบูรณาการสนธิกำลังประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ให้มากขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยว

ฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชนให้ช่วยเป็นศูนย์กลางในการแจ้งเบาะแสคนต่างด้าวที่เข้ามาอย่างผิดกฎหมาย รวมถึงการแจ้งเบาะแสนายจ้างที่รับคนต่างด้าวเข้าทำงาน และเจ้าบ้านที่รับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยแล้วไม่แจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ที่หมายเลข Call Center 1178 เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการติดตามตรวจสอบต่อไป

อ่านแล้ว1898 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.