“น.ต.วรวิทย์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมงาน China International Fair for Trade in Services (CIFTIS) 2019”

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้าร่วมงาน China International Fair for Trade in Services (CIFTIS) 2019 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติกรุงปักกิ่ง โดยมีผู้บริหารเข้าร่วมงานนี้ จาก137 ประเทศ โดยไทยได้รับเกียรติจากเจ้าภาพให้เป็นแขกเกียรติยศของรัฐบาลจีน โดยในGala Dinner ซึ่งมี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (จงซาน) และนายกเทศมนตรีปักกิ่ง (เฉิน จิง หนิง )เป็นประธานงาน

ทางการจีนจัดดิสเพลย์เป็นรูปนกยูงกับช้างกลางโต๊ะจัดเลี้ยง เพื่อให้เกียรติประเทศไทยเป็นพิเศษ ในการนี้ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของไทย ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์โดยมีประธานาธิบดีประเทศไนเจอร์ และนายกรัฐมนตรีของ วานูอาตู และนักธุรกิจจากประเทศต่างๆ เข้าร่วมกว่า 400 คน จาก 137 ประเทศด้วย

การจัดงานครั้งนี้ รัฐบาลจีนตัดสินใจ ยกระดับการจัดจากงานระดับเมือง เป็นงานระดับนานาชาติ เมื่อเดือนที่แล้ว และได้ประสานมายังสถานทูตไทยในจีนอย่างเร่งด่วน โดยมอบพื้นที่เพิ่มเป็น 400 ตร.ม.สำหรับการออกบูธโดยไม่คิดมูลค่า และเชิญให้ไทยเป็นแขกเกียรติยศ (Guest of Honor) ของงาน

สถานทูตไทย กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และหอการค้าไทยในจีน จึงร่วมกันนำจุดขายด้านการท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม บริการสุขภาพ ตลอดจนสิ่งประดิษฐ์เพื่อสิ่งแวดล้อมมาออกบูธการขาย ซึ่งได้รับการตอบรับจากตลาดผู้มาร่วมงานอย่างอบอุ่น

อนึ่ง รัฐบาลจีนประกาศจะจัดงานนี้เป็นประจำต่อไปทุกปี

อ่านแล้ว780 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.