กรมการค้าต่างประเทศแทกทีมเอกชนไทย ดันสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยดังไกลขึ้นห้างญี่ปุ่น

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...


สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) กรมการค้าต่างประเทศ ร่วมกับบริษัท Thai Mono Town จำกัด จัดกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ “APi Goes Japan โอกาสสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยในแดนอาทิตย์อุทัย” ผลักดันสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยประเดิมห้างใหญ่ในโอกินาวาคาดจะมียอดการสั่งซื้อใน ล็อตแรกกว่า 1 ล้านบาท
นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 กรมการค้าต่างประเทศ โดยสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม หรือ สถาบัน APi ร่วมกับ บริษัท G-Yu Creative (จี-ยู ครีเอทีฟ) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์การดำเนินธุรกิจร่วมกับชาวญี่ปุ่นและเป็นที่ปรึกษาการลงทุนระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่นมากว่า 15 ปี ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ “APi Goes Japan โอกาสสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยในแดนอาทิตย์อุทัย” ขึ้น โดย บ.จี-ยู ครีเอทีฟนั้น ได้จัดตั้งบริษัท Thai Mono Town ขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการจัดจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยในประเทศญี่ปุ่น โดยนำผู้ประกอบการสินค้าเกษตรกรรมทั้ง 39 บริษัท เจรจาจับคู่ธุรกิจกับคณะผู้แทนของ RYUBO Group คัดเลือดสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยเข้าไปจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า RYUBO และร้านค้า FamilyMart อีกกว่า 3๐๐ สาขาในจังหวัดโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น โดยคาดว่าจะมีสินค้าเกษตรนวัตกรรมที่ได้รับคัดเลือกเข้าจำหน่ายกว่า 30 รายการ และมียอดการสั่งซื้อในล็อตแรกกว่า 1 ล้านบาท ถือเป็นการขยายตลาดสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในตลาดญี่ปุ่น ซึ่งเป็นตลาดที่มีกำลังซื้อขนาดใหญ่ อีกทั้งจังหวัดโอกินาว่า ยังเป็นหนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยวสำคัญของประเทศญี่ปุ่น มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวปีละเป็นจำนวนมาก จึงเป็นโอกาสในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ สินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยให้เป็นที่รับรู้และยอมรับมากยิ่งขึ้นในระดับสากล


โดยกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมหนึ่งภายใต้โครงการ 4 C ในส่วนของ C – Channel และ C- Connect ที่สถาบัน APi ใช้เป็นกรอบการดำเนินงานในการสนับสนุนส่งเสริมช่องทางการตลาดและเสริมสร้างเครือข่ายให้แก่ผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย และเป็นกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องมาจากกิจกรรมอบรมสัมมนาสร้างเครือข่ายและเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ประกอบการ เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมาอีกด้วย
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจแล้ว ในการจัดกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจในครั้งนี้ ยังได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่าง บริษัท Thai Mono Town จำกัด และ บริษัท RYUBO Holding ในการเป็นพันธมิตรทางการค้าและการเป็นผู้แทนประจำประเทศไทยในการคัดเลือกวัตถุดิบและสินค้าจากประเทศไทยเพื่อจัดจำหน่ายภายในซุปเปอร์มาร์เก็ตของห้างสรรพสินค้า Ryubo อีกด้วย

อ่านแล้ว1393 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.