ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทยพาผู้เสียหายจากคดีแชร์ลูกโซ่ทุกคดีเข้าร้องทุกข์​ต่อ​พลตำรวจเอกจักรทิพย์​ชัยจินดา

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันพฤหัส​บดี​ที่​ 16 พฤษภาคม ​2562​ เวลา 11.00 น. ที่สำนักงาน​ตำรวจ​แห่งชาติ
นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย พาผู้เสียหายจากคดีแชร์ลูกโซ่ทุกคดีเข้าร้องทุกข์​ต่อ​พลตำรวจเอกจักรทิพย์​ชัยจินดาผู้บัญชาการ​ตำรวจ​แห่งชาติ หลักการที่จะยื่นเรื่องถึงผบ.ตร โดยมีท่านพลตำรวจตรี​นพดลศรสำราญเลขานุการสำนักงาน​ผบ.ตร.โดยผู้เสียหาย​ได้เขียนคำร้องขอเสนอดังนี้

1.คดีที่ผู้เสียหาย​แจ้งความ​ตามท้องที่เกิดเหตุคดีไม่มีความคืบหน้า​

2.คดีที่ผู้เสียหาย​แจ้งความ​แล้วตำรวจออกหมายจับแล้วแต่ยังจับกุมไม่ได้

3.คดีผู้เสียหาย​ที่แจ้ง​ความ​ไม่ได้เพราะตำรวจไม่รับขาดเจ้าภาพ

4.คดีโอดีแคปิตอล​ที่ผู้เสียหาย​ตกค้างขาดเจ้าภาพเนื่ิองจากปอศได้สรุปสำนวน​ฟ้องไปแล้ว
จึงทำให้ผู้เสียหาย​ตกค้่างพอไปแจ้งความตามพื้นที่จะทำให้ผู้เสียหาย​บางคนต้องตกเป็น​ผู้ต้องหา​ไปด้วยเพราะขาดเจ้าภาพทำแบบเป็นระบบแบบคดียูฟัน

5.ผู้เสียหาย​คดียูฟันฟ้องทีหลังตำรวจยังไม่ฟ้องที่สน.บางนาและอีกหลายพื้นที่ได้แจ้งความ​หลังจากศาลมีคำพิพาก​ษาจึงทำให้​ผู้เสียหาย​เดือดร้อน​

โดยท่านพลตำรวจตรี​นพดลศรสำราญได้หารือกับพี่​น้องประชาชน​ทุกปัญหา​ความเดือดร้อน​ของ​พี่น้อง​ประชาชน​ต้อง​ได้รับการ​ดูแล​แก้ไข​ซึ่งตรงนี้ทางผู้บังคับบัญชา​ได้ให้ความสำคัญ​ตามหลักการ​ที่รัฐบาลได้ให้ความสำคัญในการแก้จนแก้โกง

โดยวันนี้ที่ผู้เสียหายได้เสนอให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจัดตั้งกองบังคับการปราบปรามการฉ้อโกงประชาชนขึ้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน​ของพี่น้อง​ประชาชน​ที่ปัจจุบัน​การหลอก​ลวงผู้เสียหาย​จำนวนมากเป็นข่าวรายวันตามสื่อมวลชน

ทั้งนี้นายสามารถได้กล่าวว่ายังมี​ผู้เสียหาย​บางคนถูกมิจฉาชีพ​ฟ้องข้อหา​หมิ่นประมาทโดยการใช้สิทธิ์​ไม่สุจริตซึ่งปัญหา​นี้เป็นช่องทางของมิจฉาชีพ​ต้องการตัดตอนผู้เสียหาย​ซึ่งตรงนี้เองต้องมีการแก้กฏหมาย โดยทางข้อกฎหมายได้มีการปรึกษากับทางท่าน กอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักงานนายกรัฐมนตรี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งโฆษกพรรคพลังประชารัฐ

ทั้งนี้พรรคพลังประชารัฐได้มีการหาเสียงกับประชาชนก่อนเลือกตั้งซึ่งปรากฏในสื่อสาธารณะจนมีผู้เสียหาย​แชร์​ลูกโซ่​ทั่วประเทศ​ได้เลือกพรรคพลัง​ประชารัฐ​ทำให้พรรคพลังประชารัฐได้รับชัยชนะการเลือกตั้ง 8 ล้าน 4 แสนคะแนนซึ่งตรงนี้เองขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจทางพรรคพลังประชารัฐนำโดยท่านกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษก​พรรค​พลัง​ประชา​รัฐ​และนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช กรรมการรณรงค์หาเสียงพรรคพลังประชารัฐช จะเร่งดำเนินการเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชน

โดยมีการยกกรณีของต่างประเทศเช่นประเทศ​ฮ่องกงมีหน่วยงานที่ดูแลเรื่อง​นี้โดยเฉพาะหรือแม้แต่ประเทศ​อังกฤษ​ก็มีหน่วยงานราชการ​ที่ดูเรื่องนี้โดยเฉพาะ

ดังนั้น​ผู้เสียหาย​ได้ขอให้​ท่านนายกฯ​แก้ปัญหา​เรื่อง​นี้โดยเฉพาะความเดือดร้อน​อย่างยิ่งยวดโดยมีผู้เสียหาย​บางคนได้ตายไปแล้วหลายคน

อ่านแล้ว1585 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.