ผช.รมต.ท่องเที่ยวและกีฬาเปิดงานแข่งขันเรือใบนานาชาติ”ท็อปออฟเดอะกัฟรีกัตต้า2562″ ณโอเชี่ยนมารีน่ายอช์ทคลับจังหวัดชลบุรี

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ผช.รมต.ท่องเที่ยวและกีฬาเปิดงานแข่งขันเรือใบนานาชาติ”ท็อปออฟเดอะกัฟรีกัตต้า2562″ ณโอเชี่ยนมารีน่ายอช์ทคลับจังหวัดชลบุรี 

เมื่อวันที่1 พฤษภาคม2562 นาวาตรีวรวิทย์เตชะสุภากูรผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานเปิดงานแข่งขันเรือใบนานาชาติ”ท็อปออฟเดอะกัฟรีกัตต้า2562″ ณโอเชี่ยนมารีน่ายอช์ทคลับจังหวัดชลบุรี 

ต่อจากนั้นในวันที่2 พฤษภาคม2562 นาวาตรีวรวิทย์เตชะสุภากูรผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬารับชมการแข่งขันและให้กำลังใจนักกีฬาในการแข่งขันเรือใบนานาชาติ”ท็อปออฟเดอะกัฟรีกัตต้า2562″ โดยไฮไลท์ในปีนี้ได้เพิ่มประเภทเรือใหม่ในการแข่งขันคือประเภทเรือใบสำหรับคนพิการ(Thailand S\V14 Para Sailing Championship) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ในการแข่งขันเรือใบนานาชาติในครั้งนี้#เด็กอายุ6 ขวบก็เริ่มลงแข่งเรือใบในรุ่นOptimist ได้แล้ว… รุ่นนี้แข่งได้ถึงอายุไม่เกิน15 ปี

#ผู้พิการทางแขน….ก็ลงแข่งเรือใบได้เช่นกัน..

#เรือS\V 14 เป็นเรือฟลีทแรกของโลกสำหรับผู้พิการซึ่งออกแบบใหม่เป็นการเฉพาะให้ผู้พิการเรือฟลีทนี้หรือเรือชุดนี้ไทยเพิ่งจะสั่งต่อเรือขึ้นใหม่มีจำนวน8 ลำทำจากไฟเบอร์คุณภาพดีเพื่อนำมาสนับสนุนให้นักกีฬาคนพิการได้ใช้ในการซ้อมและเข้าแข่งขันในรายการต่างๆต่อไปนอกจากนี้ยังจะจัดคอร์สฝึกสอนการใช้เรือสำหรับสำหรับผู้สนใจทั้งคนปกติและผู้พิการเดือนละประมาณ2 ครั้งก่อนเพื่อสร้างนักกีฬาไทยสู่การแข่งขันระดับโลกต่อไป

# การแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬาเรือใบคนพิการที่เป็นคนไทย7 คนเข้าร่วมการแข่งขันโดย2 คนเคยไปแข่งในต่างประเทศแล้วส่วนอีก5 คนเป็นนักกีฬาที่เข้าแข่งขันในระดับนานาชาติครั้งแรก

#เรือแบบนี้เป็นสัญลักษณ์ของการช่วยเหลือและเกื้อกูลดูแลกันของคน2 คนในเรือซึ่งอาจจะเป็นผู้พิการทั้ง2คนหรืออาจจะเป็นคนปกติด้วยเพราะความพิการมีหลายลักษณะจึงต้องจัดรวมกันเพื่อให้เข้ากันได้เหมาะสมลงตัวให้สามารถไปถึงเส้นชัยด้วยกันได้

Tourism and Sports for All + Responsible Tourism ตอบโจทย์ 

#การแข่งขันครั้งนี้จะลดการใช้พลาสติกอย่างจริงจังหลักการคือจะไม่นำเอาวัสดุเครื่องใช้ที่ทำจากพลาสติกขึ้นไปบนเรือเช่นแก้วน้ำพลาสติกถุงพลาสติกที่ใช้ใส่กล่องข้าวขวดน้ำดื่มพลาสติกเลิกแจกหลอดดูดน้ำฯลฯ

แต่จะแจกถุงขยะให้ไปใช้บนเรือแล้วเก็บขยะขึ้นมาทิ้งบนฝั่งเพื่อไม่ให้ทิ้งหรือเพิ่มขยะในทะเลอีก

ทั้งนี้ผู้จัดงานได้แจกถุงผ้าให้กับนักกีฬาและผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน

อ่านแล้ว785 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.