ประชุมหารือ การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงให้ลงทุนในรูปแบบแชร์ลูกโซ่ 2 กลุ่ม

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันนี้26เมษายน 2562 เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการนครบาลสี่
นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้สมัคร สส บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ และ กรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย พลตำรวจตรี ธีระพงษ์ วงศ์รักษ์พิทักษ์ ผู้บังคับการนครบาล4 ตลอดจน รองผู้กำกับสอบสวนทุกสถานีตำรวจในพื้นที่ บก น4 ได้เข้าร่วมประชุมหารือ การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงให้ลงทุนในรูปแบบแชร์ลูกโซ่ 2 กลุ่ม

กลุ่มแรก หลอกให้ลงทุนขายสินค้านมแพะ ในรูปแบบธุรกิจขายตรง แต่พอลงทุนไปแล้วกลับไม่ได้สินค้า และ บริษัทดังกล่าวก็ไม่ได้ขออนุญาตกับ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ( สคบ ) เนื่องจากบริษัทดังกล่าวจดทะเบียนที่พื้นที่ สถานีตำรวจวังทองหลาง จึงเดินทางมาร้องทุกข์กับผู้บังคับการนครบาล4 ทั้งนี้ท่านผู้บังคับการฯได้แจ้งว่าจะสรุปสำนวนส่งให้พนักงานอัยการได้ไม่เกินเดือนมิถุนายนนี้

กลุ่มสอง หลอกให้ลงทุนเล่นเกมส์ปลูกข้าวโพด แต่สุดท้ายมีหลอกให้ลงทุนในสิงค์โปรและอินโดนีเซีย โดยมีการเสนอผลตอบแทนหุ้นละ 150,000 บาท จะได้รับปันผลวันละ 1,000 บาท สุดท้ายผู้เสียหายถูกหลอกจึงเดินทางเข้าร้องทุกข์ ทั้งนี้มีผู้เสียหายในหลายพื้นที่ เช่น พื้นที่ สน วังทองหลาง สน โชคชัย สน ลาดพร้าว สน อุดมสุข เป็นต้น
ทางผู้บังคับการนครบาล4 จึงจะจัดตั้งทีมสอบสวนระดับกองบังคับการมาอำนวยความสะดวกให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชน จึงได้ให้ผู้เสียหายแบ่งกลุ่ม เข้าร้องทุกข์พร้อมสอบปากคำภายในวันจันทร์นี้ คาดว่าจะใช้เวลาสรุปสำนวนไม่นาน ทั้งนี้ฝากไปยังผู้เสียหายให้เตรียมเอกสารมาให้พร้อมในการสอบปากคำ เช่นเอกสารการหลอกลวง เอกสารการโอนเงิน เอกสารการเดินบัญชี ขอให้ทำสรุปมาให้พร้อม การสอบปากคำจะใช้เวลาไม่นาน

ส่วนนาย สามารถ กล่าวว่า ได้รับการประสานมาจากผู้เสียหายว่าถูกหลอกลวง ขอให้ช่วยเหลือ จึงตรวจดูพื้นที่เกิดเหตุ ปรากฎว่ามีการโอนเงินในพื้นที่ของกองบังคับการนครบาล4 ในหลายโรงพัก จึงได้ประสานกับท่านพลตำรวจตรีธีระพงษ์ เพื่ออำนวยความยุติธรรมให้กับผู้เสียหาย ทั้งนี้ผมเองก็ได้เดินทางมาให้กำลังใจผู้เสียหายทุกคนและจะรับนำปัญหาของพ่อแม่พี่น้องประชาชนส่งไปยังพรรคพลังประชารัฐ เพราะ เรื่องปัญหาแชร์ลูกโซ่ ท่านกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ และ ทีมงานกฏหมายของพรรค ได้รับทราบปัญหานี้ และ ได้ร่างกฎหมายใหม่ เพื่อช่วยเหลือผู้เสียหายแล้ว ทั้งนี้ถ้าพรรคพลังประชารัฐได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เรื่องนี้จะได้รับการแก้ไขอย่างแน่นอน ซึ่งจะมีการบูรณาการในหลายภาคส่วนตามหลักการประชารัฐ ทั้งคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 253/60 ที่ท่านนายกรัฐมนตรีพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้มีคำสั่งตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2560 ที่มีวาระเรื่องมาตรการป้องกัน มาตรการปราบปราม และ มาตรการเยียวยา จะต้องทำให้เกิดเป็นรูปธรรม ทั้งนี้ผมอยากฝากไปยังพี่น้องประชาชน ให้ระวังการชักชวนให้ลงทุนในรูปแบบแชร์ลูกโซ่ที่ทุกวันนี้มีความรุนแรงมาก จะเห็นได้ว่าผู้เสียหายมีทุกเพศ ทุกวัย อย่างวันนี้ผู้เสียหายที่เดินทางมาวันนี้อายุ 78 ปี และ อายุต่ำสุดวันนี้อายุ 25 ปี แม้แต่เกมส์ปลูกข้าวโพด ก็ยังเอามาทำเป็นแชร์ลูกโซ่ได้ จึงฝากพ่อแม่พี่น้องให้ระมัดระวัง และ ตนเองจะพยายามผลักดันเรื่องกองทุนเยียวยาผู้เสียหายให้เกิดขึ้นให้ได้อย่างรวดเร็ว เพราะตนเองสัมผัสผู้เสียหายมาโดยตรงและเข้าใจถึงความลำบากความเดือดร้อนของผู้เสียหาย นาย สามารถกล่าว

อ่านแล้ว1592 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.