แม็คโครจับมือกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเดินสายจัด“ตลาดนัดโชห่วยภูมิภาค” ทั่วไทย ชูแคมเปญแม็คโครจัดให้ยิ่งซื้อยิ่งคุ้มมีลุ้นทอง

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

แม็คโครจับมือกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเดินสายจัด“ตลาดนัดโชห่วยภูมิภาค” ทั่วไทย ชูแคมเปญแม็คโครจัดให้ยิ่งซื้อยิ่งคุ้มมีลุ้นทอง

บริษัทสยามแม็คโครจำกัด(มหาชน)  จับมือกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์ตอกย้ำการเป็น“คู่คิด…เพื่อชีวิตที่ดีกว่า” จัดกิจกรรม“ตลาดนัดโชห่วยภูมิภาค” ณแม็คโครสาขาแจ้งวัฒนะ ติวเข้มผู้ประกอบการรายย่อยตามภูมิภาครับมือการค้ายุค4.0  แบบรู้เท่าทัน เผยสูตรลับรหัสรวยให้แบบไม่กั๊กหวังปั้นโชห่วยโตอย่างยั่งยืนพร้อมจัดเต็ม“แม็คโครจัดให้”แคมเปญทันสมัยผ่านแอพพลิเคชั่นลดสุดแรงยิ่งซื้อยิ่งคุ้มแถมยังลุ้นรับทองรวมกว่า1.2 ล้านบาทเตรียมคิวเดินสายอีก4 ครั้งทั่วประเทศก่อนจัดงานใหญ่ในเดือนสิงหาคมตอกย้ำความสำเร็จคาดทั้งปีมีโชห่วยร่วมงานไม่ต่ำกว่า3 แสนราย 

 นางศิริพรเดชสิงห์รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาดบริษัทสยามแม็คโครจำกัด(มหาชน)เปิดเผยว่าตลอดเส้นทาง30 ปีของแม็คโครเราตระหนักดีว่าการพัฒนาโชห่วยเป็นหัวใจของการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและเป็นพลังขับเคลื่อนกระจายรายได้ในท้องถิ่นปัจจุบันร้านโชห่วยทั่วประเทศมีอยู่ราว700,000 รายซึ่งส่วนมากยังขาดความรู้ในการบริหารจัดการร้านค้าแบบมืออาชีพทำให้ไม่สามารถแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพขณะที่ต้องเผชิญสถานการณ์การแข่งขันที่รุนแรงเนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปรวมถึงมีคู่แข่งรายใหม่ๆโดยเฉพาะร้านค้าปลีกสมัยใหม่ขนาดเล็กและร้านออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น”

“แม็คโครจึงได้จัดโครงการต่างๆเพื่อเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการและตอกย้ำการเป็น“คู่คิด…เพื่อชีวิตที่ดีกว่า”หนึ่งในนั้นคือความร่วมมือกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์จัดงาน“ตลาดนัดโชห่วย”ซึ่งเป็นงานใหญ่ที่จัดขึ้นเป็นประจำปีทุกปีต่อเนื่องเป็นปีที่11 โดยต่อยอดจากโครงการ“แม็คโครมิตรแท้โชห่วย”เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ผู้ประกอบการรายย่อยและร้านโชห่วยกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้ก้าวทันต่อกระแสเทคโนโลยีตามพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปและยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้แก่คู่ค้าโดยโครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากมีสมาชิกแล้วทั้งสิ้นกว่า50,000 ราย” นางศิริพรกล่าว

นางสาวอรวรรณลาภอำนวยผลประธานการจัดงาน“ตลาดนัดโชห่วยครั้งที่๑๑” กล่าวเพิ่มเติมว่า“ในปีนี้งานตลาดนัดโชห่วยจะมีความพิเศษกว่าทุกปีด้วยการเดินสายจัดงานใน6 ภูมิภาคครอบคลุม58 สาขาทั่วประเทศตลอดทั้งปีภายใต้กิจกรรม“ตลาดนัดโชห่วยภูมิภาค” โดยภายในงานผู้ประกอบการจะได้พบกิจกรรมที่ให้ความรู้ในเรื่องการบริหารร้านค้าปลีกแบบมืออาชีพจากทีมงานแม็คโครมิตรแท้โชห่วยและการให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการร้านโชห่วยทั่วไปและร้านค้าธงฟ้าประชารัฐพร้อมชมร้านโชห่วยต้นแบบที่สามารถนำความรู้และไอเดียไปต่อยอดธุรกิจของตนเองได้เลยรวมทั้งการออกร้านของคู่ค้าแม็คโครและร้านค้าโอทอปในท้องถิ่นกว่า60 รายคาดว่าจะมีลูกค้าสมาชิกผู้ประกอบการโชห่วยให้ความสนใจเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า300,000 ราย”

ทั้งนี้นางศิริพรได้กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า  “พิเศษสำหรับปีแห่งการฉลองครบรอบ30 ปีตามนโยบายโชห่วย4.0แม็คโครได้ตอบแทนและเพิ่มกำไรให้ลูกค้าร้านโชห่วยทั่วประเทศผ่านแคมเปญ“แม็คโครจัดให้”ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่7 ภายใต้คอนเซ็ปต์“Makro Jadhai x2 แจกกำไรให้โชห่วยด้วยแม็คโครแอพพลิเคชั่น” ที่สามารถสะสมยอดซื้อสินค้าที่ร่วมกิจกรรมกว่า100 แบรนด์ผ่านทางแอพพลิเคชั่นแม็คโครเพื่อรับส่วนลดเงินสดและลุ้นรับทองคำมูลค่ารวมกว่า1.2 ล้านบาท”

สำหรับลูกค้าที่มียอดซื้อสะสมตั้งแต่7,500 บาทขึ้นไปต่อเดือนจะได้รับส่วนลดเงินสดสูงสุดมูลค่า999 บาทในรูปแบบดิจิทัล/ E –Voucher และซื้อสินค้าครบทุก2,000 บาทจะได้รับ1 สิทธิ์ในการลุ้นรางวัลสร้อยคอทองคำน้ำหนัก1 บาทจำนวน60 รางวัลตั้งแต่1 พฤษภาคม– 30 พฤศจิกายน2562 จับรางวัล2 ครั้งครั้งละ30 รางวัลในเดือนกันยายนและเดือนธันวาคม

และเพื่อขานรับนโยบายของกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์ในการยกระดับร้านโชห่วยไทยให้มีความเข้มแข็งและสามารถยืนหยัดอยู่คู่กับสังคมไทยได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนแม็คโครได้จัดกิจกรรม“ตลาดนัดโชห่วยภูมิภาค” ในทุกภูมิภาคทั่วไทยประกอบด้วย 

• วันที่28 กพ. – 3 มีค2562 ณแม็คโครสาขาเชียงใหม่1 ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์

• วันที่25-28 เม.ย2562 ณแม็คโครสาขาแจ้งวัฒนะ

• วันที่ 23-26 พ.ค. 2562 ณแม็คโครสาขาพิษณุโลก

• วันที่20 -23 มิ.ย2562 ณแม็คโครสาขากบินทร์บุรี

• วันที่18 -21 ก.ค. 2562 ณแม็คโครสาขาอุบลราชธานี

• วันที่19 -22 ก.ย. 2562 ณแม็คโครสาขาหาดใหญ่

ขณะที่งานใหญ่ประจำปี“ตลาดนัดโชห่วยครั้งที่๑๑”ภายใต้แนวคิด“มุ่งมั่นสร้างสรรค์โชห่วยไทยสู่ความยั่งยืน” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่22-25 ส.ค.2562 ณศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่นKICE จังหวัดขอนแก่นเพื่อตอกย้ำการเป็นคู่คิดทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการรายย่อยของไทย

สำหรับผู้สนใจร่วมงานสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.02-335-5300 หรือwww.siammakro.co.th

*** แม็คโครสร้างอาชีพพัฒนาเคียงคู่เพื่อต่อยอดธุรกิจในยุค4.0***

อ่านแล้ว886 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.