งานทำบุญศาลเจ้าแม่เสือ กม.7 น้ำพริกป้าติ๋วเป็นแม่งาน จัดใหญ่จัดเต็ม ประชาชนแห่งานบุญกันมากมาย

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันนี้ 9 เม.ย.62 เวลา 08.30 น.ที่ศาลเจ้าแม่เสือ กม.7 ถนนรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ คุณไพรัช อ่อนคำ อายุ 63 ปี เจ้าของน้ำพริกป้าติ๋ว กม.7 นำชาวบ้าน พ่อค้า แม่ค้า ในตลาด กม.7 ร่วมทำบุญศาลเจ้าแม่เสือ ประจำปี 2562 ซึ่งคุณไพรัช อ่อนคำ ได้นำไหว้ศาลเจ้าแม่เสือ ก่อนที่จะมีการถวายท่ารำพญานาคเพื่อบวงสรวง โดย คุณริตาร์ ดิษยโสธรศิลป์ ธิดานาคราช ผู้ที่มีความงดงามในการฟ้อนรำบวงสรวง แห่งสายญาณพญานาค และเคยได้น้อมถวายการรำ แด่องค์ปู่ศรีสุทโธ ย่าศรีปทุมมา ณ วังนาคินคำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี หลายต่อหลายครั้ง และยังมีการโปรยทาน เพื่อเป็นขวัญถุงและสิริมงคล แก่ ชาวบ้าน พ่อค้า แม่ค้า อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการแสดง เชิดสิงโต มังกร เพื่อความเป็นสิริมงคล แก่ศาลเจ้าแม่เสือและร้านน้ำพริกป้าติ๋ว กม.7 และ ในเวลา 10.30 น. คุณไพรัช อ่อนคำ ได้นำเลี้ยงอาหารเพลพระ 9 รูป โดยมี คุณวิภาพร จันทรเสรีกุล คุณพิสิทธิ์ จันทรเสรีกุล กรรมการของโครงการออโต้ คาซ่า (ศาลเจ้าแม่เสือ) / โตโยต้า กรุงไทย (รามอินทรา กม.9) / คาร์ลอฟท์ – สมาร์ท ฮอนด้า (รามอินทรา กม.7) และนิสสัน กรุงไทย (รามอินทรา กม.4) ทีมงานท่าน ส.ส.พลภูมิ วิวัฒน์ประเทศ เจ้าของร้านอาหาร เซิ้ง และประชาชนมากมาย ร่วมงานบุญด้วย ก่อนปิดท้ายด้วยการ ทำทานอาหารเลี้ยง วิญญาณสัมภเวสี ริมฟุตบาทด้านหน้า

คุณไพรัช อ่อนคำ หรือ ป้าติ๋ว เจ้าของน้ำพริกป้าติ๋ว กม.7 กล่าวว่า ศาลเจ้าแม่เสือแห่งนี้ มีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นศูนย์รวมใจของชาวตลาด กม.7 และประชาชนทั่วไป ซึ่งศาลแห่งนี้มีประวัติยาวนานกว่า 30 ปี ตนเอง เมื่อเริ่มเดิมที ที่ย้ายเข้ามาทำกิจการน้ำพริกป้าติ๋วที่ตลาดแห่งนี้ จนประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียงโด่งดัง ไปทั่วโลก ซึ่งตนเองมีความเชื่อว่าส่วนหนึ่งนั้นมากจากบารมีของ ท่านเจ้าแม่เสือ นั่นเอง ตนเองจึง เป็นคนต้นโผในการจัดทำบุญประจำปี ในทุกทุกปี ซึ่งปีนี้ได้รับเกียรติจาก คุณวิภาพร จันทรเสรีกุล คุณพิสิทธิ์ จันทรเสรีกุล ซึ่งท่านทั้ง 2 ได้ร่วมอำนวยความสะดวก และเอื้ออำนวยให้ใช้สถานที่ ในการประกอบพิธี ทางพุทธศาสนา
พลังพุทธ – เสือธรณี ถ่ายภาพ
พลังพุทธ – รายงาน

อ่านแล้ว786 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.