อยากอร่อย อยากชิล ต้องมา สยามแซ่บ คลองสามวา

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

เหน็ดเหนื่อย เมื่อล้าจากการทำงาน หากท่านกำลังหาที่ผ่อนคลายยามค่ำ ด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ เพลงเพราะ อาหารอร่อย บรรยากาศสุดสบาย ร้านสยามแซ่บ คือคำตอบสุดท้าย ของผู้รักการสังสรรค์ อย่างแน่นอน
ร้านสยามแซ่บ หรือ ไก่ย่าง สยามแซ่บ ได้ผู้บริหารมากประสบการณ์ อย่าง คุณปฏิวัติ มูลธิยะ 44ปี หรือคุณเอ็ม หนุ่มสายเลือดอีสาน ก่อนเป็นร้านสยามแซ่บ หนุ่มอุบลราชธานี คนนี้ได้ใช้ประสบการณ์ในการเล่นดนตรีร้านชั้นนำย่านเลียบด่วน รัชดา ทองหล่อมานาวนาน ร่วม 20 ปี ด้วยความขยันจึงประกอบธุรกิจควบคู่อีกหลายอย่าง อาทิ เปิดร้านทำผม ร้านอาหารตามสั่ง มินิมาร์ท ร้านเกมส์ แต่สุดท้ายแล้ว ด้วยความรักในการทำอาหารและความฝันครั้งเป็นนักดนตรี จึงเริ่มสร้างความฝันให้เป็นจริง และนั่นจึงเป็นจุดกำเนินของ ร้าน สยามแซ่บ ที่อยู่ยงคงกระพันมาถึงปัจจุบันรวม 5 ปี

สยามแซ่บ ชื่อนี้ได้มาเพราะบ้านทรงไทยประกอบจากไม้เก่าโบราณ ที่ตั้งตระหง่านเป็นเอกลักษณ์ บนเนื้อที่ร้อยกว่า ตารางวา บ้านหลังนี้เป็นตัวแทนของคำว่าสยาม ส่วนความแซ่บก็คือฝีไม้ลายมือด้านอาหารของคุณปฏิวัติ นั่นเอง ด้วยความเป็นหนุ่มเลือดอีสาน ชาวจังหวัดอุบลฯ เต็มตัว เมนูของร้านสยามแซ่บ ส่วนใหญ่ที่ขึ้นชื่อจะไปทางอาหารอีสานเป็นส่วนใหญ่ อาทิ ไก่ย่างสยามแซ่บ ที่ขอบอกไม่เหมือนใครแน่นอน ด้วยเครื่องเทศสมุนไพรมากมายซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านทำให้เวลาย่างกลิ่นจะกระจายหอมตลบอบอวน กรอบนอก นุ่มใน ที่สำคัญ ไก่ตัวใหญ่ๆ ราคา 149 บาทเท่านั้น เมนูสำคัญอีกเมนูที่ไม่ได้ลองถือว่ามาไม่ถึงสยามแซ่บ คือ ส้มตำสยามแซ่บ ส้มตำปูปลาร้า ใส่ปลากรอบ และอื่นๆ แต่ที่สำคัญ มีตัวชูโรงคือ หมูยอเอ็น จาก จ.อุบลฯ เพิ่มความอร่อยจากส้มตำธรรมดาให้เป็นส้มตำสยามแซ่บ จานนี้ สนนราคา 89 บาท ยำมะม่วงกะปิ ด้วยวัตถุดิบที่หาซื้อไม่ได้ตามท้องตลาด แถมเป็นสูตรลับที่คุณปฏิวัติคิดค้นขึ้น มา จากมะม่วงดิบ ยำใส่กุ้งแห้งตัวเป้ง เม็ดมะม่วง และกะปิเคยแท้ จากชุมพร ทำให้ครบรสชาด เปรี้ยว หวาน เค็ม แซ่บ จานนี้ ราคา 89 บาท

สยามแซ่บเป็นบรรยากาศ แบบ สวนต้นไม้สบายตา ลมพัดเย็นๆ ปูด้วยหญ้าเทียมสีเขียว ดูน่าสัมผัสน่านอน จึงเป็นที่มาของโซนที่เป็นที่นั่งกับพื้น รอบข้างรายล้อมด้วยต้นไม้และบ่อน้ำสร้างความชุ่มชื่นเวลานั่งทานอาหาร นอกจากนี้ยังมีโซน โต๊ะนั่งแบบทั่วไป สยามแซ่บ เมื่อ 5 ปี ที่แล้ว มีโต๊ะเริ่มต้นเพียง23 โต๊ะ จนมาปัจจุบัน มีถึง 50 โต๊ะ รองรับการจัดเลี้ยง ทุกเทศกาล อย่างสบาย หน้าฝนไม่ต้องกลัว เพราะบ้านเรือนไม้อันอบอุ่นจะเป็นที่ พำนักของเหล่าบรรดานักชิม ได้อย่างดี

ดนตรีของทางร้าน แนวอคูสติก เพราะๆยุค 90 ถึงปัจจุบัน นำโดย คุณปฏิวัติ ได้นำเอาฝีมือขั้นเทพ สมัยเล่นดนตรีกลางคืน มาบรรเลงสไตล์โฟล์คซอง และนักร้องเสียงดีอีก 2 วง ซึ่ง ในวันจันทร์ พบนักร้องสุสวยอบ่างคุณน้ำผึ้ง วงชบา อังคาร และ อาทิตย์ พบมือคีย์บอร์ดวงมิสเตอร์ทีม ส่วนวันพุะ พบสาวเจ้าเสน่ห์อย่าง น้องอิงกฤษ มาโชว์ความใสของเสียงและความสวยแซ่บ

นอกจากทำร้านสยามแซ่บแล้ว คุณปฏิวัติ ยังทำธุรกิจขายหญ้าเทียมมือหนึ่งมือสอง ที่ราคาถุกกว่าข้างนอกหลายเท่า และ ซื้อขายรถมือสอง นับเป็นชายหนุ่มผู้มีความคิดริเริ่มและขยันทำมาหากินอย่างยิ่ง
ติดต่อ สอบถาม ร้าน สยามแซ่บ แขวง บางชัน เขต คลองสามวา กรุงเทพมหานคร โทร 085-809-0536 คุณปฏิวัติ (เอ็ม) ข่าวดี วันเกิด ลด10% แถมเค้กผลไม้ ฟรี
หากบอกมาจากข่าวคันนายาวนิวสื และกระฉ่อนดอทคอม นิวฟรีแลนซ์ ดอทคอม ลดทันที 15%

อ่านแล้ว555 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.