นายกเอ๋ “นางฟ้าฮีโร่” พร้อมด้วย นายเอกวิชญ์ เกษเจริญ นักธุรกิจหนุ่มผู้ถูกปลอมลายเซ็นถอนเงินออกจากบัญชี สูญเงินกว่า 8.3 ล้านบาท นานกว่า 10 ปี

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

นายกเอ๋ “นางฟ้าฮีโร่” พร้อมด้วย นายเอกวิชญ์ เกษเจริญ นักธุรกิจหนุ่มผู้ถูกปลอมลายเซ็นถอนเงินออกจากบัญชี สูญเงินกว่า 8.3 ล้านบาท นานกว่า 10 ปี
เข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อสำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง และยื่นหนังสือถึงธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและความคืบหน้าในการดำเนินการอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2562 เวลา 11.00 น. ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง โดย ดร.พิมพ์พัชชา หยิมการุณ เจ้าของฉายา “นางฟ้าฮีโร่” พร้อมด้วย นายเอกวิชญ์ เกษเจริญ อายุ 39 ปี นักธุรกิจหนุ่มรับเหมาก่อสร้าง ชาวนครสวรรค์ ได้มายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับสำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง โดยมี นายกฤษดา วัยวุฒิ ผู้อำนวยการส่วนรับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักตรวจสอบและประเมินผล สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง เป็นผู้แทน นายพงษ์เทพ ถิฐาพันธ์ ผู้ช่วยปลัดกระทรวง รับมอบหนังสือร้องเรียน จากกรณีที่ นายเอกวิชช์ เกษเจริญ ลูกค้าธนาคารกรุงไทย สาขาสวรรค์วิถีและปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์ ได้ร้องเรียนว่าถูกปลอมลายมือชื่อในเอกสารประกอบการถอนเงินจำนวนกว่า 8.3 ล้านบาท โดยได้นำพวกมาร้องเรียนที่ธนาคารกรุงไทย อาคารสำนักงานใหญ่และที่สาขาในจังหวัดนครสวรรค์ รวมทั้งปีนเสาสัญญาณสื่อสารนั้น เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม และแนวทางการช่วยเหลือ เยียวยา ในเรื่องคดีความและให้เข้ามาตรวจสอบการดำเนินการในเรื่องนี้
ดร.พิมพ์พัชชา หยิมการุณ เจ้าของฉายา “นางฟ้าฮีโร่” ได้ทราบข่าว โดยหลังจากเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจนายเอกวิชญ์ เกษเจริญ ที่ปีนเสาสัญญาณสื่อสารในจังหวัดนนทบุรี เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม นานถึง 4 วัน นั้น ทางตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้นำตัวนายเอกวิชญ์ ลงมาได้อย่างปลอดภัยและนำตัวมาตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าแล้ว และในเบื้องต้นได้พูดคุยกับนายเอกวิชญ์ ถึงแนวทางการช่วยเหลือ เยียวยาและจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้ จึงได้เข้ายื่นหนังสือต่อสำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง เพื่อขอความเป็นธรรมในเรื่องคดีความ และเข้าพบกับผู้บริหารธนาคารกรุงไทยสำนักงานใหญ่ในช่วงบ่ายวันนี้อีกด้วย
นายกฤษดา วัยวุฒิ ผู้อำนวยการส่วนรับเรื่องราวร้องทุกข์ กล่าวว่า ในส่วนของศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ กระทรวงการคลัง จะติดตามความคืบหน้าจากหน่วยงานที่ถูกร้องเรียน และติดตามความคืบหน้าให้ครบทุกประเด็น ที่นายเอกวิชช์ร้องทุกข์มา แต่ในส่วนของผลของการพิจารณาหรือผลการตรวจสอบ จะต้องดูว่าหน่วยงานที่ถูกร้องมีผลออกมาเป็นอย่างไร ก็จะต้องเป็นประตามนั้น

ต่อจากนั้น เวลา 14.00 น. ดร.พิมพ์พัชชา หยิมการุณ เจ้าของฉายา นางฟ้าฮีโร่ และนายเอกวิชช์ เกษเจริญ นักธุรกิจหนุ่มถูกปลอมลายเซ็น พร้อมด้วยสื่อมวลชน เข้าพบกับผู้บริหารธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่
โดยมี คุณปัญจพร โกศลกิติวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายฝ่ายรับเรื่องร้องเรียนลูกค้า ธนาคารกรุงไทย เป็นผู้รับเรื่อง ณ ห้องประชุมชั้น 7 ธนาคารกรุงไทยสํานักงานใหญ่ ถ.สุขุมวิท กรุงเทพฯ
นายเอกวิชช์ เกษเจริญ ได้เข้าพบผู้บริหารธนาคารกรุงไทย พร้อมได้กล่าวคำขอโทษกับทางผู้บริหารธนาคารกรุงไทยว่า ในส่วนของการกระทำก่อนหน้านี้ ไม่ได้มีเจตนาทำให้ภาพลักษณ์ธนาคารเสียหาย ที่ทำไปเพียงต้องการเรียกร้องขอความเป็นธรรมเท่านั้น พร้อมได้ยื่นหนังสือขอความอนุเคราะห์ในการตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง และในการเร่งดำเนินการในตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เร็วยิ่งขึ้น
ดร.พิมพ์พัชชา หยิมการุณ เจ้าของฉายา “นางฟ้าฮีโร่” กล่าวอีกว่า ในกรณีที่ได้พาคุณเอกวิชช์มาที่ธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมในสิ่งที่เกิดขึ้น ในกรณีที่ถูกปลอมแปลงลายมือชื่อในการถอนเงินออกจากบัญชี จำนวนกว่า 8.3 ล้านบาท เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ นายเอกวิชช์ได้ทำหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการพาญาติๆ มาชูป้ายหน้าธนาคารกรุงไทยสำนักงานใหญ่ การปีนเสาสัญญาณสื่อสาร ซึ่งทำไปเพื่อต้องการเรียกร้องความเป็นธรรมเท่านั้น โดยอยากให้ทางธนาคารได้เร่งดำเนินการสอบสวนหาผู้กระทำความผิดมารับผิดชอบโดยเร็วเท่านั้น ซึ่งนายเอกวิชช์เองก็ได้มาขอโทษกับผู้บริหารธนาคารกรุงไทยแล้ว
นอกจากนี้ ทาง ดร.พิมพ์พัชชา ยังขอขอบคุณ คุณกฤษณ์ ฉมาภิสิษฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของธนาคารกรุงไทย และยังมีคุณปัญจพร โกศลกิติวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายรับเรื่องร้องเรียนลูกค้า ธนาคารกรุงไทย มาเป็นผู้รับเรื่องอีกด้วย

อ่านแล้ว321 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.