ผู้เสียหายจากแชร์ลูกโซ่จำนวนมาก เดินทางมาที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ ถ.ประชานุกูล เพื่อยื่นร่างกฎหมายปราบปรามแชร์ลูกโซ่ต่อ ท่านกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 62 เวลา 8.00 น. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ

ผู้เสียหายจากแชร์ลูกโซ่จำนวนมาก เดินทางมาที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ ถ.ประชานุกูล เพื่อยื่นร่างกฎหมายปราบปรามแชร์ลูกโซ่ต่อ ท่านกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ และท่านสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ – กรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ เพื่อผลักดันให้เป็นนโยบายของพรรคอย่างเร่งด่วน เนื่องจากพบว่ามีพี่น้องประชาชนคนไทยนับล้านครอบครัวได้รับความเดือดร้อน และได้รับผลกระทบ
ทางด้าน ท่านกอบศักดิ์ กล่าวว่า ปัญหาแชร์ลูกโซ่ เป็นปัญหาใหญ่ทำลายเศรษฐกิจของประเทศมาอย่างช้านาน เปรียบเสมือนเป็นมะเร็งร้ายที่ทำลายเศรษฐกิจของประเทศในระดับฐานรากอย่างแท้จริง แล้วหลายครั้งที่พบว่าเป็นองค์กรอาขญากรรมข้ามชาติ เช่นแชร์ยูฟัน แชร์โอดีแคปิตอลเข้ามาหลอกลวงคนไทย แล้วขนเงินออกนอกประเทศไป ทำให้ประเทศชาติสูญเสียเงินนับล้านล้านบาท ดังนั้นจะเห็นได้ว่าปัญหาแชร์ลูกโซ่ทำร้ายครอบครัว หลายล้านครอบครัวต้องเดือดร้อน ด้วยกระบวนการยุติธรรม กฎหมายที่บังคับใช้อยู่นั้นล้าหลังทั้งบทลงโทษและมาตราการเยียวยาผู้เสียหาย จึงต้องมีการปรับแก้ และทั้งนี้เป็นปัญหาที่คนตัวเล็กถูกรังแกต้องได้รับการแก้ไขและเยียวยาอย่างเร่งด่วน สิ่งสำคัญก็คือการแก้ไขกฎหมายให้ทันสมัยมีโทษให้หนักมิจฉาชีพจะได้ไม่กล้าโกงพี่น้องประชาชนคนไทย และผู้เสียหายจะได้รับเงินที่ถูกโกงไปอย่างรวดเร็วไม่ต้องรอนานเป็นสิบๆ ปี ทั้งนี้ต้องมีหน่วย งานที่รับผิดชอบเรื่องนี้อย่างจริงจัง เพราะปัญหาที่ผ่านมาเรามีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึง 13 หน่วยงาน จึงขาดความเป็นเอกภาพ ปัญหาภาระจึงตกมาอยู่ที่พี่น้องประชาชน วันนี้พรรคประชารัฐเล็งเห็นความสำคัญต่อปัญหาต่างๆ ของพี่น้องประชาชนเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาการถูกโกง เพราะถือเป็นวาระแห่งชาติ”


ส่วน ท่านสามารถ กล่าว่า “คนไทยต้องไม่ถูกโกง คนถูกโกงต้องได้เงินคืน ส่วนคนโกงต้องติดคุก.. ผมเห็นปัญหาแชร์ลูกโซ่มานาน ไม่มีพรรคใดเข้ามาแก้ไขปัญหาหรือเยียวยาผู้เสียหายอย่างจริงจัง ซึ่งผู้เสียหายแต่ละครอบครัวได้รับความเดือดร้อนมาก บางรายต้องฆ่าตัวตาย ครอบครัวแตกแยก ผมจึงอาสาเข้ามาทำงานการเมืองเพื่อรับใช้พี่น้องประชาชนคนไทย และผลักดันร่างกฎหมายปราบปรามแชร์ลูกโซ่ให้มีโทษหนัก และต้องเยียวยาคืนเงินให้ผู้เสียหายโดยเร็ว เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เหตุเลือกทำงานการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจาก พลเอกประยุทธ์ จันทรฺโอชา ได้มีการประกาศให้แชร์ลูกโซ่เป็นวาระแห่งชาติแล้ว พวกเราพรรคพลัวประชารัฐ จะสานต่อภาระกิจให้ลุล่วง เพราะผมเข้าใจปัญหานี้อย่างแท้จริง โดยการแก้ปัญหานี้ต้องใช้ศาสตร์พระราชา คือต้อง เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา เพราะปัญหาแชร์ลูกโซ่คือปัญหาแบบไดนามิค ไม่ใช่ปัญหาแบบสแตติก ดังนั้นผมมั่นใจว่า ถ้าพรรคพลังประชารัฐเอาเรื่องนี้เป็นนโยบาย จะได้รับการตอบรับจากประชาชนคนไทยทั้ง 70 ล้านคนอย่างแน่นอน และพลังประชารัฐสามารถทำได้ทันที ถ้าเป็นรัฐบาล จะแก้จนแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างแท้จริงและยั่งยืน เพราะปัญหาแชร์ลูกโซ่คือตัวเร่งทำลายเศรษฐกิจและสร้างความเหลื่อมล้ำให้กับสังคม ถึงเวลาแล้วที่เราต้องพูดความจริงต่อกัน “ประเด็นที่น่าสนใจนอกจากเรื่องกองทุน​ช่วยเหลือ​แล้ว
จะมีส่วนเรื่องการฟ้องปิดปากไว้ในมาตรา 18
มาตรา ๑๘ ผู้ใดพบเห็นการกระทำอันมีลักษณะเป็นแชร์ลูกโซ่ตามมาตรา ๑๖ มีสิทธิยื่นเรื่องร้องเรียนพร้อมด้วยเอกสารหลักฐานต่อสำนักงานเพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงหรือขอให้ดำเนินการป้องกันหรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดเพื่อป้องกันความเสียหายต่อประชาชนที่อาจจะเกิดขึ้นได้
ผู้ใดยื่นเรื่องตามวรรคหนึ่ง หากได้กระทำโดยสุจริต ผู้นั้นไม่ต้องรับผิดทั้งทางแพ่งและทางอาญา

อ่านแล้ว2427 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.