ดิไอดอล ต๋อง ศิษย์ฉ่อย คว้าแชมป์ P80&True Thailand Ranking 2019

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ดิไอดอล ต๋อง ศิษย์ฉ่อย คว้าแชมป์  P80&True Thailand Ranking 2019

เอาชนะ เปา โพธิ์สามต้น  4 : 1  เป็นแชมป์รายการที่ 4 หลังจากว่างเว้นร่วมการแข่งขันในประเทศไทยกว่า 20 ปี ..

รายการนี้ได้รับเกียรติ์จาก นายวีระนันท์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ร่วมกับ นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ สนุกเกอร์สะสมคะแนนประเทศไทย รายการที่ 2 “พี 80-ทรู สงขลาคัพ 2019” ที่โรงแรม ทีอาร์ ร็อค ฮิลล์ จังหวัดสงขลา ชิงเงินรางวัลรวม 1,134,000 บาท

การแข่งขันในนัดชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม นักสอยคิวขวัญใจชาวไทย อดีตมือ 3 ของโลก ปะทะกับ “เปา โพธิ์สามต้น” สุชาติ สุขเลี่ยม ที่เข้าชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรก ตั้งแต่มีการแข่งขัน Thailand Ranking โดยใช้ระบบการแข่งผู้ชนะ 4 ใน 7 เฟรม

ดิไอดอล ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ออกคิวได้ฟอร์มสุดเฉียบเหมือนสมัยรุ่งโรจน์ ออกสตาร์ทในเฟรมแรกแทงเซ็นจูรี่เบรก 121 แต้ม โดยเกือบทำลายเบรคสูงสุด 

ต่อมาต๋องเปิดหน้า แทงแดงจ่อ โดน เปา สอยไม้เดียวปล้นชัย ตามตีเสมอ 1-1 เฟรมสาม ต๋องยังคมและนิ่ง แทงไม้เดียว 79 แต้ม ขึ้นนำอีกทีเป็น 2-1 

เฟรมสี่ รูปเกมส์ทำท่าจะเสมอกัน แต่ ต๋อง พลิกสถานการณ์ที่ตามหลังห่างออกมากวาด 4 ชุดชมพูและเก็บเหลืองถึงดำหมดโต๊ะ 55 แต้มขึ้นแท่น 3-1  ซึ่งมีลูกสวยงามเรียกเสียงปรบมือจากแฟนๆ ที่เข้ามาชมจนล้นห้องแข่งขัน และในเฟรมสุดท้าย ต๋อง เข้าเบรคอีก 69 แต้มเอาชนะไปได้อย่างเด็ดขาด 4-1 เฟรม ด้วยสกอร์ 121-7, 46-71, 79-20, 67-56 และ 109-7 ต๋องคว้าแชมป์รายการสะสมคะแนนเป็นครั้งที่ 4 รับเงินรางวัลไป 200,000 บาท ส่วน เปา รองแชมป์ รับ 80,000 บาท ส่วนเบรคสูงสุดเป็นของ “แมน นครปฐม” ธนวัฒน์ ถิรพงศ์ไพบูลย์ ทำได้ 135 แต้ม รับ 20,000 บาท

เสร็ตพิธีการมอบรางวัล เป็นคิวการให้สัมภาษณ์ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เกมส์นี้ผมฉวยโอกาสได้ดีกว่า พอมีจังหวะทำเกมส์ได้แล้วก็ทำได้ 

จริงๆ แล้วมาแข่งในรายการนี้ ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะเป็นแชมป์ เพราะกลัวจะกดดันตัวเอง และก็มีแต้มต่อ 7 แต้ม ก็คิดว่า เราต้องตั้งใจแทงแบบเกมส์ต่อเกมส์แมทช์ต่อแมทช์ จนกระทั่งทำได้สำเร็จ 

แต่อย่างไรต๋อง ยังยืนยันว่า ยังสู้เต็มที่ (แฟนสนุ้กฯ ในห้องแข่งขัน พากันปรบมือส่งเสียงเชียร์) ต้นเดือน ต๋องเตรียมเจอมือหนึ่งจีน Ding Junhui ในรายการ

China Open 2019 ระหว่างวันที่ 1-7 เมษายน 2019 ที่ปักกิ่ง, ประเทศจีน

และขอกราบขอบพระคุณ แฟนคลับทุกท่านนะครับ ทุกแรงเชียร์ ทุกแรงใจ ทุก Like  ทุก Comments ที่ตามเชียร์ ดิไอดอล ต๋อง ศิษย์ฉ่อย มาตลอด 30 ปี และโดยเฉพาะที่หาดใหญ่แฟนพันธ์แท้ แม่นัฏฐา, ป้าอ้อน, น้าหริ และทุกคนของสกุลทวีรัตน์ สุดยอดครับ

นอกจากนี้ ยังมีนายพศิน ภู่โอบอ้อม นายพีรพล แสงสุนีย์ และคุณจิราภรณ์ ซาโต้ ที่ปรึกษาสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย ร่วมส่งแรงเชียร์ที่ขอบสนามด้วย

สนับสนุนโพสต์โดย

#Fulda(m)berhad

#สภท สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

#สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย

#การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท

Amazing Thailand 🇹🇭   

#LamaiJazzBarAndBistroขอนแก่น     

#CrunchyChilliSPMพริกอบงารสเด็ด

อ่านแล้ว1274 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.