ตั้ง ”แพนเค้ก” เป็นทูตพาสปอร์ต-ไอซ์ เป็น ”เวิลด์ เทรเวลเลอร์”

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ตั้ง ”แพนเค้ก” เป็นทูตพาสปอร์ต-ไอซ์ เป็น ”เวิลด์ เทรเวลเลอร์”

       กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ตั้ง แพนเค้ก-เขมนิจ นักแสดงสาวเป็น”ทูตหนังสือเดินทาง” เพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์การบริการของกรมการกงสุล ในโอกาสครบรอบ 20 ปี กรมฯพร้อมมอบหนังสือเดินทางพิเศษ ในฐานะ”เวิลด์ เทรเวลเลอร์”แก่ ไอซ์-ศรัณยู ศิลปินนักร้อง ผู้สร้างแรงบันดาลใจแก่วัยรุ่นในการเดินทาง

       เมื่อวันที่ 2 ก.พ.2562 เวลา 10.00 น. นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ เป็นประธานเปิดงาน“ 20ปี กรมการกงสุลและกงสุลแฟร์” ที่อาคารกรมการกงสุล ถนนแจ้งวัฒนะ โดยมีนายชัยสิริ อนะมาน ที่ปรึกษา รมว. นายธานี ทองภักดี รองปลัดกกระทรวงการต่างประเทศ นายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ และอดีตอธิบดีกรมการกงสุล ร่วมงาน นอกจากนี้มีผู้แทนสถานเอกอัครราชทูตประเทศต่างๆ ที่ประจำอยู่ในประเทศไทย มาร่วมงานกันจำนวนมาก พร้อมกันนี้นายดอนได้เป็นประธานมอบหนังสือเดินทางพิเศษให้แก่ น.ส.เขมนิจ จามิกรณ์ หรือแพนเค้ก ดารานักแสดงที่ได้รับเชิญเป็น ”ทูตหนังสือเดินทาง” หรือ ”พาสปอร์ตแบรนด์ แอมบาสเดอร์” เพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์การบริการของกรมการกงสุล และนายศรัณยู วินัยพานิช หรือไอซ์ ศิลปินนักร้อง ในฐานะ “เวิลด์ เทรเวลเลอร์”และนักท่องเที่ยวยุค 4.0 เนื่องจากทั้ง 2 คน เป็นนักแสดงและนักร้องที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนรุ่นใหม่ในการเดินทาง

       นายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล กล่าวว่าการจัดงาน ฉลอง 20 ปี กรมการกงสุลและกงสุลแฟร์ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-3 ก.พ. เพื่อเป็นการสร้างความรับรู้แก่ประชาชนในวงกว้าง ให้ทราบเกี่ยวกับบทบาทการทำงานของกรมการกงสุล ที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนในกรุงเทพฯ ต่างจังหวัดและต่างประเทศ ซึ่งมีการพัฒนาระบบการบริการที่ดีและสะดวกรวดเร็วที่สุดมาตลอด 

       “กิจกรรมในงานได้เปิดบริการทำหนังสือเดินทางวันหยุดด้วย มีคนพาครอบครัวมารอทำหนังสือเดินทางตั้งแต่ยังไม่เปิดงาน ทำให้สถานที่แน่นขนัด นอกจากนี้ได้เปิดให้คำปรึกษาและรับเรื่องราวเกี่ยวกับคนตกทุกข์ได้ยากในต่างประเทศ ปรากฏว่ามีญาติผู้ได้รับความทุกข์ร้อนมาขอความช่วยเหลือหลายราย ขณะเดียวกันมีการออกบูธสินค้าและผลิตภัณฑ์ไทยจากท่ัวประเทศ และจากสถานทูตต่างๆที่ประจำประเทศไทยมาร่วมจำหน่ายด้วย ได้รับความสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะขนมและสินค้าจากฝึมือคนพิการ ที่องค์การยูนิเซฟให้การสนับสนุน ภาพรมการจัดงานครั้งนี้นับว่าประสบความสำเร็จ ประชาชนให้ความสนใจมาก” นายชาตรีกล่าว

อ่านแล้ว848 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.