ผู้เสียหายจากคดีแชร์ลูกโซ่โอดีแคปปิตอล จากจังหวัดยโสธร และร้อยเอ็ด​เข้าร้องขอคุ้มครองสิทธิต่อ พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม เลขาธิการ ปปง.

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ผู้เสียหายจากคดีแชร์ลูกโซ่โอดีแคปปิตอล จากจังหวัดยโสธร และร้อยเอ็ด​เข้าร้องขอคุ้มครองสิทธิต่อ พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม เลขาธิการ ปปง.

เวลา 14.30 น. วันที่ 15 มกราคม 2562 ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ผู้เสียหายจากคดีแชร์ลูกโซ่โอดีแคปปิตอล จากจังหวัดยโสธร และร้อยเอ็ด​ จำนวนหนึ่งได้เข้าร้องขอคุ้มครองสิทธิต่อ พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม เลขาธิการ ปปง. เนื่องจากไม่ได้มาขอคุ้มครองสิทธิตามกำหนด เป็นกลุ่มผู้เสียหายที่ตกค้าง เพราะถูกมิจฉาชีพยื้อระยะวลาและข่มขู่ว่าจะฟ้องกลับถ้าออกมาเรียกร้องเคลื่อนไหว ผู้เสียหายจึงเกรงว่าจะไม่ได้รับเงินที่ถูกมิจฉาชีพโกงไปคืน โดยเจ้าหน้าที่ ปปง. ได้มารับเรื่องและดำเนินการอย่างเร่งด่วน
ทางด้าน “นางสม” หนึ่งในผู้เสียหายและกลุ่มผู้เสียหายจำนวนหนึ่ง ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน โดยต้องขอใช้ผ้าคลุมหัว ปิดหน้าปิดตาของตนเอง เนื่องจากเกรงกลัวคำขู่และอิทธิพลของมิจฉาชีพ โดยได้เล่าว่า ตนเองได้ลงทุนในโอดีเป็นเงิน 8 ล้าน 8 แสนบาท ได้คืนมา 1 ล้าน 3 แสนบาท เสียหายไป 7 ล้านกว่าบาท ต้องขายที่ดิน ขายสวนไร่นา ขายรถ เพราะก่อนหน้านี้ได้ไปกู้ธนาคาร เสียดอกเบี้ย เอาเงินมาลงทุนกับโอดี ได้รับความเดือดร้อนมากๆ แถมตอนที่ไปแจ้งความที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังมีไอ้โม่งมายืนดักบอกว่าถ้าอยากให้คดีโอดีจบเร็ว ต้องจ่ายเงิน
จึงอยากจะขอวิงวอน ท่านนายกประยุทธ์ จันทร์โอชา ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ผู้เสียหาย จากแชร์ลูกโซ่ด้วย

โดยนายสามารถกล่าวว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเร่งด่วนที่ผู้มีอำนาจ​ต้องลงมาดูแลตนเองขออาสาเป็นตัวแทน​คนไทย70ล้าน​คนผลักดันแก้กฏหมาย ให้​คนไทย​ต้อง​ไม่​ถูก​โกง​คน​โดน​โกง​ต้อง​ได้เงิน​คืน
นายสามารถเจน​ชัย​จิตร​ว​นิช​ประธาน​สมาพันธ์​ต่อต้าน​แชร์​ลูกโซ่​แห่ง​ประเทศไทย​และกรรมการ​รณรงค์​หาเสียง​เลือกตั้ง​พรรค​พลัง​ประชา​รัฐ

อ่านแล้ว1445 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.