สถานการณ์จังหวัดสตูล จากกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง “พายุโซนร้อน (PABUK)”

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

สถานการณ์จังหวัดสตูล ตามที่กองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยแห่งชาติ ให้ติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง “พายุโซนร้อน (PABUK)” ซึ่งพบว่า พายุอยู่ห่างประมาณ 200 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 75 กิโลเมตร/ชั่วโมง พายุกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อย ด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งคาดหมายว่า จะส่งผลกระทบต่อพื้นที่ภาคใต้ ในห้วงวันที่ 4-5 ม.ค.62

สถานการณ์ในพื้นที่ จ.สตูล ห้วงในวันที่ 4 ม.ค.62 เวลาประมาณ 0800 สภาพอากาศ           มีฝนตกเล็กน้อยต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค.62 ถึงปัจจุบัน สภาพคลื่นลมในทะเลกำลังแรงปานกลาง ความสูงของคลื่นประมาณ 2-3 ม. ซึ่งได้มีการเตรียมความพร้อม ดังนี้
       1. ในวันที่ 4 ม.ค.62 เวลา 0800 ผวจ.สตูล/ผอ.รมน.จังหวัด ส.ต. ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือเตรียมการในการรับสถานการณ์พายุ “ปาบึก”

       2. ผวจ.สตูล/ผอ.รมน.จังหวัด ส.ต. ได้มีประกาศกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสตูล ที่ 17/2562 เรืองห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่ง
        3. มีแผนในการเตรียมความพร้อมจัดตั้งศูนย์อพยพชั่วคราวในพื้นที่ 7 อำเภอ รวม 93 จุด รองรับพื้นที่ชุมชน 158 หมู่บ้าน พร้อมผู้อพยพได้จำนวน 62,910 คน
    4.ปัจจุบัน ยังไม่มีการประกาศ แผนการอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยง ออกจากพื้นที่

อ่านแล้ว1299 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.