ตำรวจน้ำจัดเต็ม 24 ชม. สนับสนุนภารกิจ “ปาบึก”

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ตำรวจน้ำจัดเต็ม 24 ชม. สนับสนุนภารกิจ “ปาบึก”

วันที่ 3 ม.ค.62  15.00 น. กองบังคับการตำรวจน้ำสมุทรปราการ โดย พ.ต.อ. จตุรวิทย์ คชน่วม
ผกก.9/โฆษกฯ ได้เปิดเผยว่า พล.ต.ต. ธนพล ศรีโสภา ผบก.ตำรวจนำ้  ได้กล่าวว่า ได้รับนโยบายจากท่านผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง  ในเรื่องมาตรการดูแลประชาชนในช่วงที่มีข่าวของพายุ” ปาบึก” เข้ามาในประเทศไทยโดยให้ดูแลพ่อแม่พี่น้องประชาชนให้ดีที่สุด

ซึ่งทางกองบังคับการตำรวจน้ำได้มีแผนในการดูแลอยู่แล้วโดยเป็นคู่มือแจกจ่ายให้กับกองกำกับการตำรวจน้ำทั้งประเทศโดยในครั้งนี้ได้เน้นย้ำให้ปฎิบัติตามแผนโดยมีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าของตำรวจน้ำขึ้นที่กองบังคับการตำรวจน้ำที่สมุทรปราการมีการตรวจเช็คกำลังยุทโธปกรณ์ของตำรวจน้ำให้พร้อมสนับสนุนภารกิจของกระทรวงมหาดไทยโดยขึ้นตรงกับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่เน้นย้ำในเรื่องเกี่ยวกับกำลังพลให้พร้อมทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงมีการประสานงานกับทางจังหวัด

โดยมอบหมายให้ท่านผู้กำกับการ4-ผู้กำกับการ9 ฯที่ดูแลพื้นที่ชายฝั่งทะเลทั้งหมด ปฎิบัติตามแผนของกองบังคับการตำรวจน้ำก่อนเกิดเหตุขณะเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุให้มีการรายงานเหตุตลอด 24 ชั่วโมงสร้างความเชื่อมั่นความปลอดภัยให้แก่พ่อแม่พี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ทำงานประสานสอดคล้องกับหน่วยงานไม่ว่าจะเป็นพลเรือนทหารมูลนิธิโดยขึ้นตรงกับทางจังหวัดเป็นหลักทั้งนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมเมื่อมีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้น

โดยได้มีการประสานกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองบังคับการตำรวจน้ำ(กก.2ฯ) ตอนนี้ได้ส่งไปอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นหน่วยที่มีขีดความสามารถทางนำ้เป็นหลัก อยู่ในพื้นที่พร้อมช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องประชาชนได้ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน

พล.ต.ต.ธนพล ฯ ยังได้กล่าวอีกว่าได้จัดสายตรวจทางน้ำในการให้ความดูแลทรัพย์สินของประชาชนป้องกันมิจฉาชีพ ที่จะอาศัยจังหวะแบบนี้เข้ามาก่อเหตุโดยขอให้ประชาชนจงมั่นใจ ไว้ใจและเชื่อใจการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการทุกกระทรวง ทบวง กรม เพราะทุกคนต้องการที่จะให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

อ่านแล้ว1044 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.