ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ได้นำผู้เสียหายจากคดีแชร์ลูกโซ่ หลอกลวงให้มาร่วมลงทุนโฆษณาทางออนไลน์ เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ DSI

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

 

วันที่ 4 ธ.ค.61 เวลาประมาณ 14.00 น. ณ ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษเขตพื้นที่ 1 กรมสอบสวนคดีพิเศษ จ.พระนครศรีอยุธยา

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ได้นำผู้เสียหายจากคดีแชร์ลูกโซ่ หลอกลวงให้มาร่วมลงทุนโฆษณาทางออนไลน์ คลิกวันละ 8 ครั้ง จะมีรายได้ 150% เบื้องต้นจำนวนประมาณ 20 ราย มูลค่าความเสียหายเป็นจำนวนมาก เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ DSI ให้เร่งรัดดำเนินคดีและรับเป็นคดีพิเศษ


โดยผู้เสียหายเป็นหญิงวัยกลางคนรายหนึ่ง ได้เล่าว่าเสียหายคนเดียวเกือบ 2 ล้านบาท!!! ถูกชักชวนจากคนชื่อ “บังยี” บอกว่า ไม่ว่าคุณจะถูกหลอกโกงมาจากที่ไหน มาลงทุนที่นี่การันตี 3 เดือนคืนทุนหมด ผ่านไป 4 เดือนได้กำไรทุกๆ เดือน บริษัทที่บังยีชักชวนอ้างว่า รับจ้างทำโฆษณา หรือเป็นเอเจนซี่ กับบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างๆ ทั้งในและนอกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสายการบินระดับชาติ โรงงานผลิตรถยนต์ระดับโลก
โดยให้พวกเราไปคลิกโปโมทโฆษณาวันละ 8 ครั้ง ในเว็บไซด์ที่บริษัทตั้งขึ้นมาเอง ทำให้เราหลงเชื่อว่าเราได้ลงมือทำงาน เพราะมีการคลิก และได้เงินจากยอดวิว

ที่สำคัญ บริษัทเน้นให้ชักชวนสมาชิก ชักชวนคนมาลงทุนเพิ่ม จะได้ค่าแนะนำ 30% จากคนที่เราชักชวนมา เวลาลงทุนต้องเอาเงินบาทมาแลกเป็นเงิน US ตามที่บริษัทกำหนด คือ แลกเข้า 37 บาท ต่อ US แลกออก 33 บาท ต่อ US บริษัทกินส่วนต่างอีก 4 บาท บริษัทยืนยันว่าลงทุน 100% จะได้คืน 150% เช่น ลงทุน 100 US ได้คืน 150 US แต่ได้คืนคนละไม่เกินสองครั้ง บริษัทได้ไล่ให้ไปถอนคืนกับระบบเอาเอง คือ ต้องไปเปิดกระเป๋าสกุลเงินดิจิทัล พวกเราก็ไม่เข้าใจว่าคืออะไร??? ทำไปทำมาเราก็รู้ตัวว่าพวกเราถูกหลอก ถูกโกง!!! คาดว่ามีสมาชิกทั้งประเทศประมาณ 5-6 หมื่นรหัส เรากลัวว่าจะสร้างความเสียหายอย่างหนักให้กับพี่น้องประชาชนและประเทศชาติ จึงได้มาร้องขอความเป็นธรรมต่อสมาพันธ์ฯ และกรมสอบสวนคดีพิเศษ

ทั้งนี้ผู้เสียหายยังเล่าว่า คนที่โกงเงินไป ได้เอาเงินที่โกงจากพี่น้องประชาชนไปได้ ไปทำศัลยกรรมหน้าตาและหุ่นจนหล่อจนสวย ส่งลูกไปเรียนเมืองนอก ซึ่งเป็นเรื่องที่เจ็บช้ำน้ำใจยิ่งนัก โดยทั้งนี้ พันตรี เอกมล วิชญเนตินัย พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมทีมงานได้มารับเรื่องไว้ เพื่อเตรียมนำเสนออธิบดี DSI ให้เป็นคดีพิเศษต่อไป

อ่านแล้ว48 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.