การเมือง เหยื่อแชร์ลูกโซ่สมัครสมาชิก พปชร. Nov 29, 2018 Last update Nov 29, 2018 07:39

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

 

ผอ.ศูนย์ร้องทุกข์กลุ่มสามมิตร นำเหยื่อแชร์ลูกโซ่สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ หวังยกระดับเป็นนโยบาย พิสูจน์คำพูด เป็นพรรคของประชาชนจริงหรือไม่
นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ในฐานะ ผอ.ศูนย์ร้องทุกข์กลุ่มสามมิตรและกรรมการ​รณรงค์​หาเสียงพรรคพลังประชารัฐ นำประชาชนที่เป็นผู้เสียหายจากแชร์ลูกโซ่มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โดยมีผู้เสียหายกว่า 200 คนเดินทางมาสมัคร พร้อมกับยื่นหนังสือถึงนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเรียกร้องให้ช่วยเหลือในการเร่งรัดกระบวนการเยียวยาผู้เสียหายตามคำสั่งของศาล

นายสามารถ กล่าวว่า เหตุที่นำผู้เสียหายมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เนื่ิองจากมั่นใจว่าพรรคนี้เป็นของประชาชนตามที่ผู้นำของพรรคได้ประกาศไว้ ซึ่งจะเป็นช่องทางให้ผู้เสียหายในฐานะประชาชนคนไทย สามารถเป็นผู้กำหนดนโยบายในการแก้ไขปัญหาแชร์ลูกโซ่ได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นนี้ ซึ่งคาดหวังว่าหากพรรคพลังประชารัฐได้เป็นรัฐบาลจะดำเนินการเรื่องนี้เป็นวาระแห่งชาติ และถูกกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ

นายสามารถ ระบุว่า แนวทาง​ที่จะเสนอให้พรรคพลังประชารัฐดำเนินการ คือการแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้องด้วยการเพิ่มโทษผู้กระทำผิดให้หนักขึ้น การเยียวยาผู้เสียหายที่ต้องเกิดขึ้นจริง โดยรัฐต้องจัดให้มีกองทุนช่วยเหลือเหยื่อ และใช้กฎหมายฟอกเงินตามยึดทรัพย์จากผู้กระทำผิดอย่างจริวจัง ซึ่งที่ผ่านมามีปัญหาในการบังคับใช้กฎหมาย จึงไม่สามารถนำเงินมาคืนให้กับผู้เสียหายได้

สำหรับผู้เสียหายที่เดินทางมาในวันนี้ มีผู้เสียหายทั้งคดีที่เกิดขึ้นในปัจจุบันและในอดีต ซึ่งนอกจากคดีเกี่ยวกับแชร์ลูกโซ่ที่โด่งดังแล้ว ยังมีคดีที่เกี่ยวข้องกับกองทุนหมู่บ้าน บางคนมีบัตรโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจนในรัฐบาลปัจจุบันก็ยังโดนโกง ซึ่งมีวงเงินความเสียหายตั้งแต่หลักหมื่นบาท ไปจนถึงหลักล้านบาท โดยมีผู้เสียหายรายหนึ่งถูกโกงกว่า 9 ล้านบาท

ซึ่งคนเหล่านี้เดือดร้อนแต่ไม่มีใครลงมาดูแลคืนเงินให้กับเค้าเลย
อย่าลืมว่าครอบครัว​เค้าต้องเดือนร้อนไปด้วย

อ่านแล้ว165 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.