เจ้าหน้าสายตรวจให้การช่วยเหลือ หญิงพยายามจะทำร้ายตัวเอง

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

เจ้าหน้าสายตรวจให้การช่วยเหลือ หญิงพยายามจะทำร้ายตัวเอง

วันที่ 23 พ.ย.61 เวลาประมาณ 10.23 น. ได้รับแจ้งเหตุ หญิงพยายามทำร้ายตัวเอง สายตรวจพหล 1232 เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ พบกับ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี แฟนผู้ที่จะทำร้ายตัวเอง

แจ้งว่าตนเองกับแฟน ได้มีปากเสียงและทะเลาะกัน โดยแฟนสาว นส.บี (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ได้เข้าไปในห้อง และล็อคประตูขังตัวเองอยู่ข้างในลำพังเพียงคนเดียว นานประมาณ 15-20 นาที เจ้าที่ตำรวจสายตรวจ รหัส 1232 จึงได้ ส่องดูทางช่องหน้าต่างเหนือประตู พบหญิงดังกล่าวอยู่ในอาการเสียใจ ร้องไห้ตลอดเวลา ยืนอยู่บนเก้าอี้ กำลังใช้เชือก ผูกกับราวหน้าต่าง เพื่อที่จะผูกคอทำร้ายตนเอง

เจ้าหน้าที่สายตรวจ พยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อมผ่านช่องหน้าต่าง ด้วยภาษาท้องถิ่น(ภาษาใต้) อยู่ประมาณ 10 นาที ช่วงแรกมีการโต้ตอบเป็นระยะ จากนั้นพบว่าเริ่มเงียบและไม่โต้ตอบ อีกทั้งยังนำเชือกคล้องที่คอ เจ้าหน้าที่เห็นว่าอาจเกิดเหตุร้าย จึงได้ขออนุญาตทำลายประตูห้องเพื่อเข้าไปช่วยเหลือ และสามารถให้การช่วยเหลือลงมาได้อย่างปลอดภัย

งานนี้ต้องชมตำรวจ 2 นายคือ ด.ต.ชัชวาล จนุบุษย์ และ ส.ต.ท.เกรียงไกร ดาวกระจาย จนท.สายตรวจ สน.พหลโยธิน นับได้ว่าเป็นผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ และมีปฏิภาณไหวพริบ ดีเยี่ยม

อ่านแล้ว78 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.