ตร.บุกจับแหล่งผลิตเหล้าเถื่อนครบวงจรรายใหญ่ ในหมู่บ้านหรูย่านถนนสายสนามบินหาดใหญ่ ของนายทุนต่างชาติ

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

 

นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิต และพล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 , พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม ได้ประสานความร่วมมือปราบปรามสิ่งผิดกฏหมายตามพื้นที่ชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน

 

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 15 พ.ย.2561 เจ้าหน้าที่สรรพสามิตภาคที่ 9 นำโดย นายธรรมศักดิ์ ลออเอี่ยม ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางสรรพสามิต , นายวิวัฒน์ เขาสกุล ผอ.สำนักตรวจสอบป้องกันและปราบ , นายมาโนช พิทักษ์ ผอ.สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 9 , นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารการจัดเก็บภาษีสรรพสามิต , นายจำแลง บัวสงค์ นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการพิเศษ ร่วมกับ ร.อ.สาธิต สุวรรณราช ผบ.ชป.รส.(สห) กองบัญชาการควบคุม มทบ.42 และพ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณรัตน์ ผกก.กก.6 บปก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกเข้าทลายแหล่งผลิตเหล้าปลอมยี่ห้อดังจากต่างประเทศรายใหญ่ ที่บ้านเลขที่ 1/150 ภายใน หมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งย่านถนนสายสนามบินหาดใหญ่ พื้นที่ หมู่ 4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ขณะกำลังกรอกเหล้าใส่ขวด และได้เผาทำลายอากรแสตมป์ปลอมทิ้งในท่อระบายน้ำหลังบ้าน

 

จากการตรวจสอบภายในห้องครัวพบอุปกรณ์ผลิตเหล้าปลอมยี่ห้องดัง 2 ยี่ห้อได้แก่ เรดเรเบิ้ล และแบล็คเลเบิ้ล ครบชุด ทั้งสุราปลอมที่ผสมและบรรจุเสร็จแล้ว และรอการบรรจุขวด 3 แกลลอลๆละ 25 ลิตร , สุราที่บรรจุใส่ขวด 13 ขวด , ฝา , สีผสมอาหารที่ใช้ผสมในเหล้า รวมทั้งขวดเหล้าเปล่าและกล่องบรรจุอีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดเอาไว้และควบคุมตัวผู้ต้องหาหญิง 2 คน ได้แก่ น.ส.ศรีรัตน์ ใจชนะเลิศ อายุ 40 ปี เป็นชาว อ.หาดใหญ่ และ น.ส.อมรรัตน์ ใจมงคลวงศา อายุ 20 ปี เป็นชาว จ.เชียงราย ซึ่งทั้งสองคนยอมรับสารภาพว่า เป็นคนนำสุราปลอมที่ผสมเสร็จแล้วมากรอกใส่ขวด

 

จากการสอบถาม น.ส.ศรีรัตน์ อ้างว่า ไม่ทราบว่านายทุนเป็นใคร ตนทั้งสองคนเพียงแต่รับจ้างกรอกเหล้า และได้ค่าตอบแทนรายเดือนโดยตนเองได้เดือนละ 30,000 บาท ส่วน น.ส.อมรรัตน์ ได้เดือน 15,000 บาท

โดยให้การว่า จะมีคนนำเหล้าที่ผสมเสร็จแล้วใส่แกลลอนมาส่งให้ตามจุดนัดหมาย ส่วนพวกตนจะไปรับมากรอกใส่ขวด ปิดอากรแสตมป์ ใส่กล่องบรรจุแต่ละยี่ห้อและนำไปส่งตามจุดที่นัดหมายไว้ ซึ่งทำมาเป็นปีแล้วและก่อนหน้านี้ก็เคยถูกจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่ง อยู่ระหว่างดำเนินการทางคดี

ทางด้าน นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารการจัดเก็บภาษีสรรพสามิต เปิดเผยว่า จากการสืบสวนนายทุนผลิตเหล้าปลอมรายนี้เป็นชาวต่างชาติ ซึ่งจะผลิตส่งให้กับร้านค้าทั้งใน อ.หาดใหญ่ รวมทั้งส่งไปจำหน่ายที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ซึ่งเหล้าปลอมเหล่านี้อันตรายมากจะส่งผลต่อผู้บริโภค โดยหลังจากนี้จะเร่งสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับกุมนายทุนใหญ่ต่อไป

ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนี้ จะดำเนินคดีในข้อหา “ผลิตเหล้าปลอม และที่เกี่ยวกับกฎหมายลิขสิทธิและปลอมแปลงเครื่องหมายการค้า” และจะดำเนินคดีทั้งในส่วนของกฎหมายสรรพสามิต และข้อหาของแต่ละหน่วยงานที่เข้าจับกุมเพื่อดำเนินการขั้นเด็ดขาดต่อไป

อ่านแล้ว156 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.