ประธานสมาพันธ์ ต่อต้าน แชร์ลูกโซ่ แห่งประเทศไทย พาผู้เสียหายเข้าพบ พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ปอศ.

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

นายสามารถ เจนชัย จิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ ต่อต้าน แชร์ลูกโซ่ แห่งประเทศไทย พาผู้เสียหายเข้าพบ พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ปอศ.

วันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 เวลา 14.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ( ปอศ ) ผู้เสียหายจากคดีแชร์ลูกโซ่ โอดีแคปิตอล , YMCI และ เหยื่อแชร์ลูกโซ่ออนไลน์ , กาแฟแคชแบล็ค พร้อม นาย สามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ได้ประสาน พลตำรวจตรี ไมตรี ฉิมเฉิด รรท ผบก ปอศ เพื่อให้จัดเตรียมพนักงานสอบสวน สอบปากคำผู้เสียหาย และเร่งรัดติดตามทรัพย์สินมาคืนให้กับผู้เสียหาย โดยกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ)ได้ดำเนินการเป็นอย่างดี


ทั้งนี้ ผู้เสียหายในคดีแชร์แมกซิม ชื่อ นางสาวพัด อายุ 26 ปี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ถูกชักชวนให้ลงทุนในกลุ่มแชร์ เป็นจำนวนเงิน 1 แสน 3 หมื่นบาท เพิ่งร่วมลงทุนได้เพียงแค่เดือนเดียวก็ประกาศยุบวงแชร์ ได้เงินคืนมาเพียง 616 บาท สร้างความเดือดร้อนให้กับตนเอง ต้องสูญเสียเงินเก็บ และเงินที่ใช้ในการดำเนินชีวิต


และยังมีผู้เสียหายในคดีแชร์ลูกโซ่โอดีแคปปิตอล ชื่อ นางสาวเบอร์รี่ ถูกชักชวนให้ลงทุนเป็นจำนวนเงิน 3 หมื่น 7 พันบาท แม้ว่าบางคนอาจจะมองว่าเป็นเงินจำนวนน้อย แต่สำหรับตนเองถือว่าเป็นเงินที่มาก เลยทีเดียว เพราะได้มาจากการค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ กว่าจะหาได้แต่ละบาทนั้นยากเข็น วันนี้เดินที่ ปอศ. เพื่อแจ้งความดำเนินคดี เพราะต้องการเงินคืน ได้มาพบกับ ประธาน สามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ทำให้เกิดความมั่นใจว่าจะได้รับความเป็นธรรม และรู้สึกชื่นชมที่ประธานเสียสละเวลามาช่วยชาวบ้าน ช่วยเหลือเหยื่อผู้เสียหาย


นอกจากนี้ ผู้เสียหายใคคดีแชร์ “บ้านม่ะหมา” จังหวัดตาก ชื่อ โหน่ง ได้ถูกหลอกโดยเพื่อนของตนเองที่เป็นเท้าแชร์ เป็นจำนวนเงิน 3 แสน 6 หมื่นบาท มีความรู้ผิดหวัง เสียใจกับคำว่า “เพื่อน” ที่เรียนและเติบโตมาด้วยกันมา ยังมีหน้ามาหลอกกันได้ จึงขอให้เป็นอุทาหรณ์กับผู้คนทั้งหลายว่า คนสนิทกันนั้นแหละตัวดี ไอ้ที่หลอกกันก็คนสนิท คนกันเองทั้งนั้น


นอกจากนี้ ผู้เสียหายในคดีโอดีแคปปิตอล ชื่อ น้องน้ำ ถูกโกงเป็นเงิน 6 แสน 8 หมื่นบาท ได้รับความเดือดร้อนมาก แถมยังถูกผู้แนะนำถ่วงเวลา รั้งเอาไว้ให้นานที่สุด เพื่อไม่ให้ไปแจ้งความ โดยแจ้งว่าบริษัทมีการเปลี่ยนรูปแบบ เป็นรูปแบบอื่น มีบริษัทใหม่มาซื้อกิจการ ต้องประมวลผลข้อมูลใหม่ มีการพัฒนาปรับปรุงธุรกิจ จึงให้ตัวเองซึ่งเป็นผู้ลงทุนต้องยืนยันตัวตนในระบบอินเตอร์เน็ต ทำให้ตัวเองหลงเชื่อส่งผลให้มาแจ้งความดำเนินล่าช้ากว่าคนอื่น จึงไม่ได้รับการคุ้มครองสิทธิ์จาก ปปง. ทำให้เสียสิทธิ์


และผู้เสียหายคดีแชร์โอดีแคปปิตอล ชื่อนายไดรฟ์ อายุ 26 ปี ถูกหลอกเป็นเงินจำนสน 1 ล้าน 6 แสนบาท โดยได้ไปกู้เงินจากธนาคาร ทุกวันต้องเสียดอกเบี้ย ทำให้ได้รับความลำบาก นอกจากถูกหลอกแล้วยังต้องจ่ายดอกเบี้ยที่กู้มาอีก วันนี้เดินทางมาที่ ปอศ. เพื่อแจ้งความดำเนินคดี และยืนยันตัวตนว่าเป็นผู้เสียหาย และอยากได้เงินคืนโดยด่วนที่สุด

นายสามารถกล่าวว่าต้องมีกองทุน​ของรัฐบาลมาช่วยเหลือ​เหยื่อ​แชร์​ลูกโซ่​และเร่งรัดให้มีมาตรการลงโทษ​ผู้หลอกลวงที่มากกว่านี้เนื่ิองจากอัตรา​โทษ​ปัจจุบัน​เบาเกินไป

อ่านแล้ว1313 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.