พ.ต.อ.วันชนะ บวรบุญ ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี สนธิบูรณาการกับหน่วยต่างๆ นำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมต่างด้าวปลอมบัตรสวมบัตรเเรงงาน เป็นภัยต่อความมั่นคงประเทศไทย โดยแรงงานต่างด้าวทำปลอมบัตรอนุญาตทำงาน(บัตรชมพู)เพื่อใช้ตบตาเจ้าหน้าที่ (คลิป)

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

เมื่อวันเสาร์ที่ 27ตค61 เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวดสุราษฎร์ธานีร่วมกับกองทัพภาคที่ 4 ตำรวจจาก สภ.บ่อผุด

 

 

 

เข้าตรวจสอบสถานที่ก่อสร้างบริเวณปลายแหลม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พบแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 23คน หลบหนีเข้ามาราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมี 16คนได้ยื่นแสดงสำเนาเอกสารบัตรประจำตัวคนไม่มีสัญชาติไทย(บัตรชมพู)ซึ่งระบุสถานที่ทำงาน วันสิ้นสุดการอนุญาต นายจ้าง มี QR code ให้สามารถตรวจสอบยืนยันตัวบุคคลได้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจาก QR code พบว่าเป็นบุคคลคนละคนกับสำเนาเอกสารที่แสดง โดยในสำเนาเอกสารที่แรงงานต่างด้าวแสดง รูปลักษณะคือการตัดภาพตัวเองมาวางซ้อนแทนภาพใบหน้าเดิม

 

แล้วถ่ายเอกสารขึ้นใหม่ เพื่อใช้แสดงเมื่อเจ้าหน้าที่มาตรวจ จึงเป็นลักษณะการปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหานำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี และจะได้ขยายผลถึงขบวนการทำเอกสารปลอมเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ต่อไป ทางด้าน พ.ต.อ.วันชนะ กล่าวทิ้งท้ายว่า การกวาดล้างดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและสั่งการของ พล.ต.ต.สุรเซษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. เพื่อไม่ให้ต่างชาติที่อยู่ไม่ถูกต้องอยู่ในประเทศ เนื่องจากจะมีปัญหาอื่นๆตามมาไม่ว่าจะเป็นทางอาชญากรรม เศรษฐกิจ สังคม การเมือง ที่อาจกระทบกระเทือนต่อประเทศไทย โดยหากประชมชนพบเบาะเเสต่างด้าวไม่ถูกต้องหรือกระทำความผิด สามารถแจ้งได้ที่ ตม.จว.ทุกที่ในเขตพื้นที่ หรือสายด่วน สตม. 1178 พ.ต.อ.วันชนะ กล่าวทิ้งท้ายให้คนไทยช่วยร่วมกันเพื่อความมั่นคงปลอดภัยของประเทศไทยในที่สุด

https://youtu.be/ZmtPnrKuda0

คลิกลิงค์

 

อ่านแล้ว168 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.