รวบนักธุรกิจรัสเซียเปิดธุรกิจส่งออกบังหน้าหลบหนีคดีค้ายาเสพติตามหมายจับตำรวจสากล

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

รวบนักธุรกิจรัสเซียเปิดธุรกิจส่งออกบังหน้าหลบหนีคดีค้ายาเสพติตามหมายจับตำรวจสากล
ตามคำสั่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้ระดมกวาดล้างบุคคลต่างด้าวกระทำผิดกฎหมาย ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์จับกุมบุคคลต่างด้าวซึ่งมีหมายจับ ก่ออาชญากรรม หรือเป็นภัยสังคม เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสังคม และเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศนั้น

วันที่ 2 ต.ค.61 ตม.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.จว. ชลบุรี สั่งการให้ ร.ต.ท.ประเสริฐ ชัยวงศ์ รอง สว.ตม.จว.ชลบุรี ,ด.ต.ณรงค์ เหล่าสิงห์ และ จ.ส.ต.ธนชย อรุณวงษ์ ผบ.หมู่ ตม.จว.ชลบุรี ออกสืบสวนติดตามตัว MR.VITALII TROFIMOV สัญชาติรัสเซีย ซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศไทยด้วยวีซ่าประกอบธุรกิจ โดยได้รับการประสานจากสถานเอกอัครราชทูตสหพันธรัฐรัสเซียประจำประเทศไทย แจ้งให้ทราบว่า MR.VITALII นั้นเป็นบุคคลซึ่งมีหมายจับของประเทศรัสเซียในความผิดเกี่ยวกับการค้ายาเสพติดโดยมีการประกาศสืบจับด้วยหมายแดง (RED WARRANT) ของตำรวจสากล (INTERPOL)

และ ตม.จว.ชลบุรี ได้สืบสวนทราบว่า MR.VITALII ขณะนี้พักอาศัยอยู่ในพื้นที่พัทยาโดยอาศัยวีซ่าประกอบธุรกิจ จึงได้ออกสืบสวนหาตัวกระทั่งพบตัวในพื้นที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จว.ชลบุรี จึงได้เข้าไปแสดงหมายแดง (RED WARRANT) ให้ MR.VITALII ทราบว่า MR.VITALII ถูกทางการรัสเซียออกหมายจับ และทำให้เป็นบุคคลต้องห้ามมิให้เข้ามาในราชอาณาจักรไทย จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวไว้เพื่อรอการผลักดันกลับไปยังประเทศรัสเซีย ต่อไป

อ่านแล้ว383 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.