ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่ นำผู้เสียหายจากคดีแชร์ลูกโซ่ทองคำบ้านนุ๊ก จำนวนหลายสิบคน มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 200 ล้านบาท เข้าร้องทุกข์ต่อผู้บังคับการนครบาล 4

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

13.00 น. วันที่ 21 ก.ย.2561 นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ได้นำผู้เสียหายจากคดีแชร์ลูกโซ่ทองคำบ้านนุ๊ก จำนวนหลายสิบคน มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 200 ล้านบาท เข้าร้องทุกข์ต่อผู้บังคับการนครบาล 4 ซึ่งคาดว่ามูลค่าความเสียหายทั่วประเทศไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

 

โดย พ.ต.อ.ธีรยุทธ ใหม่แปง ผู้กำกับการ สน.บึงกุ่ม พื้นที่เจ้าของคดี ได้รับมอบหมาจาก พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงศ์รักษ์พิทักษ์ ผู้บังคับการนครบาล 4 และพ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว หัวหน้าคณะทำงานสอบสวนกองบังคับการนครบาล 4 จึงได้สั่งการให้เจ้าพนักงานสอบสวนจำนวนมาก สอบปากคำผู้เสียหายอย่างเร่งด่วน เพื่อเร่งดำเนินคดีเอาคนผิดมาลงโทษ

 

ทั้งนี้ผู้เสียหายบางรายได้เกิดอาการเครียดถึงขนาดจะฆ่าตัวตาย บางรายต้องเลิกกับสามีภรรยา ครอบครัวแตกแยก ได้รับความเดือดร้อนเป็นอันมาก
จะเห็นได้ว่าแชร์ลูกโซ่สร้างความเสียหายให้กับสังคมไทยในวงกว้าง ด้วยเหตุนี้ นายสามารถประธานสมาพันธ์ฯ จึงได้เสนอให้มีการแก้ไขกฎหมายในคดีแชร์ลูกโซ่ เพื่อเพิ่มโทษให้หนักยิ่งขึ้น อาชญากรจะได้เกิดความเกรงกลัว โดยได้เคยเสนอรายชื่อประชาชนกว่า 4 แสนรายต่อรัฐบาลไปก่อนหน้านี้..

อ่านแล้ว7336 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.