พิธีบูชาเซ่นสรวงเทพเทวา ณ คำชะโนด บางกอก

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2561 มีพิธีบวงสรวง ขอพร องศ์เทพเทวา ที่ คำชะโนด บางกอก เพื่อเสริมบารมีขอโชค ขอลาภ ขอความเจริญรุ่งเรือง ในธุรกิจ หน้าที่การงานทรัพย์สินเงินทอง โดยมีประชาชนที่ มีความศรัทธา เข้าร่วมอย่างคับคั่ง พิธีเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่าย สำหรับพิธีกรรมแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก คือ พิธีสวดโซฮา คือการรำถวายองค์เทพ และส่วนที่ 2 คือ พิธีอารตีไฟ โดยมี นายวงวิษณุ นารายัณ คนธรรมัตี เป็นเจ้าพิธีกรรม และมีการเปิดดนตรีจังหวะอินเดียโบราณ เพื่อเพิ่มความขลังให้กับพิธีกรรมดังกล่าว และ ในระหว่างที่มีการสวดทั้งสองพิธี นั้น บรรดาเหล่าผู้ศรัทธา ที่มาร่วมงาน และแต่งกายแบบหญิงอินเดียโบราณได้ลุกขึ้นร่ายรำประกอบดนตรีโดยพร้อมเพรียงกัน

สำหรับพิธีกรรมนั้น สิ้นสุดลงในช่วงเย็น หลังจบพิธีแล้ว ได้มีการ มอบเครื่องเซ่นสังเวย จำพวกผลไม้ ให้กับผู้คนที่มาร่วมงานได้กินกัน เพื่อความเป็นสิริมงคล เพราะเชื่อกันว่า เป็นผลไม้ทิพย์
อย่างไรก็ตาม พิธีดังกล่าวนั้น ถือเป็นมนตร์พิธีกรรมความเชื่ออีกอย่าง ที่จัดขึ้น ณ คำชะโนด บางกอก เพื่อผู้ที่มีความเชื่อ ทางด้านขององค์เทพเทวา ได้ไปสัการะ ขอพร เพื่อเป็นมงคลกับชีวิต และโชคดีในทุกๆเรื่อง

อ่านแล้ว678 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.