ศรชล.ภาค 2 บูรณาการร่วมกับ กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจน้ำ ตรวจสอบความเรียบร้อยและความปลอดภัยพื้นที่ท่าเทียบเรือและเรือโดยสารขนส่งสินค้า

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.68 ที่ท่าเทียบเรือเทศบาลสุราษฎร์ธานี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี น.อ.ณัฐพล สินพูลผล รอง ผอ.ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี และ น.อ.สมภพ ศรีสุกใส หัวหน้าควบคุมจังหวัด ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย จนท.ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี และ จนท.ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี โดย ศรชล.ภาค 2 บูรณาการร่วมกับ กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจน้ำ ตรวจสอบความเรียบร้อยและความปลอดภัยพื้นที่ท่าเทียบเรือโดยสาร และ ขนส่งสินค้า สำหรับการเตรียมความพร้อมในการรองรับการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลหยุดยาว และในช่วงที่พื้นที่มีฝนฟ้าคะนองตามประกาศของจังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจสอบอุปกรณ์ความปลอดภัยประจำเรือ รวมทั้งเน้นย้ำให้ผู้ประกอบการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวสวมใส่ชูชีพเพื่อความปลอดภัยตลอดการเดินทาง และความปลอดภัยในการเดินเรือโดยให้ติดตามการประกาศแจ้งเตือนเกี่ยวกับสภาพอากาศอย่างใกล้ชิดตลอดจนประชาสัมพันธ์การปฏิบัติงานของ ศรชล.ภาค 2 และช่องทางติดต่อแจ้งขอความช่วยเหลือ จาก ศรชล. ได้ทำการตรวจเรือโดยสาร/ขนส่งสินค้า (เรือนอน) จำนวน 2 ลำ คือเรือชื่อ เรือ เอสที มีคนประจำเรือจำนวน 7 คน ผู้โดยสารจำนวนขณะตรวจ 25 คน เดินทางจาก อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ไป เกาะเต่า อ.เกาะพงัน และเรือโชคคณา มีคนประจำเรือจำนวน 6 คน ผู้โดยสารจำนวนขณะตรวจ จำนวน 2 คน เดินทางจาก อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ไป เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน ซึ่งการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

////////
อ่านแล้ว116 times!