ชาวบ้าน หมู่บ้านสราสินี เพลส ภายในซอยพหลโยธิน 48 ย่านบางเขน และชาวบ้านใกล้เคียง ร่วมประชุมชี้แจงและรับฟังความคิดเห็น กรณีมีการคัดค้าน ผ่านเอกสารแสดงความคิดเห็นถึงโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนี่ยมขนาดใหญ่ กว่า 500 ห้อง บนพื้นที่กว่า 60 ไร่

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ชาวบ้าน หมู่บ้านสราสินี เพลส ภายในซอยพหลโยธิน 48 ย่านบางเขน และชาวบ้านใกล้เคียง ร่วมประชุมชี้แจงและรับฟังความคิดเห็น กรณีมีการคัดค้าน ผ่านเอกสารแสดงความคิดเห็นถึงโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนี่ยมขนาดใหญ่ กว่า 500 ห้อง บนพื้นที่กว่า 60 ไร่ ติดกับถนนเทพรักษ์ แขวงคลองถนน เขตสายไหม ใกล้กับหมู่บ้าน สราสินี เพลส ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง โดยไม่ผ่านการอนุมัติจากคณะกรรมการสิ่งแวดล้อม ซึ่งเนื้อหาการประชุมมีความเห็นจากผลกระทบในการก่อสร้าง แต่โครงการก่อสร้างคอนโดมิเนี่ยมยังคงเดินหน้าก่อสร้างต่อเนื่อง พร้อมมีการส่งเจ้าหน้าที่โครงการเข้ามาพูดคุยสอบถามชาวบ้านในลักษณะเชิญชวนให้แสดงความเห็นชอบกับโครงการก่อสร้างดังกล่าว

จนกระทั่งในวันนี้ได้มีการนัดประชุมหารือ ชี้แจงเหตุผลของชาวบ้านที่ไม่ยอมรับโครงการคอนโดมิเนี่ยมดังกล่าวที่เตรียมเข้ามาก่อสร้าง โดยให้เหตุผลว่าหากมีการก่อสร้างคอนโดมิเนียมซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่พักอาศัยเดิมของชาวบ้านที่อยู่มาก่อนหน้านี้ อาจจะส่งผลกระทบด้านเสียงรบกวนแรงสั่นสะเทือนฝุ่นละออง ซึ่งโครงการก่อสร้างคอนโดมีเนี่ยม มีขนาดสูงจากระดับพื้น 40 เมตร 14ชั้น

ด้านนายยงยุทธ จิตอารีย์กุลอายุ 71 ปี และนางพรรณลักษณ์ จิตอารีย์กุลอายุ 71 ปี สองสามีภรรยา กล่าวว่า หากมีการก่อสร้างเกิดขึ้นและผ่านการอนุมัติจากสำนักสิ่งแวดล้อม เกรงว่าตนเองจะได้รับผลกระทบจากการก่อสร้าง จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบ ถึงความถูกต้องในการอนุมัติโครงการก่อสร้าง อย่างละเอียดอีกครั้ง

อ่านแล้ว1047 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.