ตำรวจน้ำเปิด” ยุทธการ เด็ดปีก อ่าวไทย “จับไอซ์ 80 กิโลกรัมพร้อมผู้ต้องหา 4 ราย

แบ่งปันข่าวนี้ :

ตำรวจน้ำเปิด” ยุทธการ เด็ดปีก อ่าวไทย “จับไอซ์ 80 กิโลกรัมพร้อมผู้ต้องหา 4 ราย

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 พ.ค.67 ที่กองกำกับการ 6 กองบังคับการคำรวจน้ำ (สุราษฎร์ธานี) อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี,พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี,พ.ต.อ.นิรัตน์ ช่วยจิตต์ ผกก.6 บก.รน.,นายรัชพล ปาละกูล นักวิเคราะห์นโยบายและแผนเชี่ยวชาญ ,พ.ต.ต.ยุรนันท์ มีเดช สว.ส.รน.2 บก.รน. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดชุดสืบสวนตำรวจน้ำ กองกำกับการ 6 ร่วมกันแถลงผลจับกุมตัวนายวิเชษฐ หรือบังเชษ เทศนอก,นายนิติกร หรือบังแหลม เสียมไหม,นายจรัส หรือบังรัส อะเส็ม,และนายสุรศักดิ์ หรือปอน มากนวล 4 ผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ พร้อมของกลาง ยาไอซ์จำนวน 80 กิโลกรัม อาวุธปืนจำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน จำนวน 13 นัด
รถกระบะจำนวน 2 คัน

พ.ต.อ.นิรัตน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจน้ำ กองกำกับการ 6 กองบังคับการคำรวจน้ำสืบทราบมาว่ากลุ่มผู้ร่วมขบวนการค้ายาคือ บังเชษ และ บังแหลม ทำตัวเป็นนายหน้าติคต่อกับพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี จึงร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 8 สืบสวนสะกครอยติดตามจนกระทั่งพบว่าเมื่อ 2 เดือนที่แล้วทั้งคู่ได้เดินทางมาพบพ่อค้ายาเสพติครายใหญ่ จึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมมาโดยตลอด จนทราบว่า บังเชษและบังแหลม ได้มาเปิดรีสอร์ตในพื้นที่ อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อนำยาเสพติดจำนวนดังกล่าวมาพักไว้รอกระจายไปให้ลูกค้า

จนกระทั่งเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 4 พ.ค.67 ได้มีรถกระบะต้องสงสัยเข้ามายังรีสอร์ตลดังกล่าวและมีการบรรทุกของเป็นกระสอบมาจำนวนหนึ่ง หลังจากนั้น พบเห็นบังแหลมได้เดินออกมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เข้าแสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมได้พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 4 กระสอบน้ำหนัก 80 กิโลกรัม และได้ติดตามจับกุม บังรัสและนายปอน เพิ่มรวมเป็น 4 ราย จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมายังสภ.ดอนสัก ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหากลุ่มนี้ถือว่าเป็นขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ส่งยาไอซ์ ออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านมาแล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังสืบสวนขยายผลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการเพิ่มอีกจำนวน 1 ราย เพื่อมาดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้เป็นไปตามที่นายกรัฐมนตรี ได้มีนโยบายให้ดำเนินกับนักค้ายาเสพติดรายสำคัญโดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีจึงเร่งรัดทุกหน่วยในพื้นที่ ให้ดำเนินการปราบปรามเครือข่ายรายสำคัญซึ่งผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีแนวทางในการดำเนินการให้กับตำรวจทุกหน่วยในพื้นที่เร่งรัคปราบปรามรวมถึง กองกำกับการ 6 กองบังกับการตำรวจน้ำ ซึ่งเป็นที่มาสู่การจับกุมดังกล่าว

//////////

อ่านแล้ว325 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.