การจราจรช่วงค่ำ ประชาชนยังเร่งเดินทางออกต่างจังหวัดรถแน่นชะลอตัว ตร.ทางหลวง เปิดช่องทางพิเศษระบายรถ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจร ช่วงผ่าน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในการเดินทางหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ พบว่าตั้งแต่ ช่วงเช้ามีประชาชนเดินทางออกจากกรุงเทพมหานคร และจังหวัดปริมณฑล เพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดทางภาคเหนือ และอีสาน กันอย่างต่อเนื่อง ตลอดทั้งวัน



โดยพบว่าการจราจร บริเวณต่างระดับบางปะอิน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มุ่งหน้าถนนสายเอเชีย และ ถนนพหลโยธิน พบว่าปริมาณรถยังคงเดินทางกลับเต็มพื้นที่ทุกช่องการจราจร ส่งผลทำให้การจราจรชะลอตัว บริเวณลงจากสะพานต่างระดับบางปะอิน มุ่งทางโดยใช้เส้นทาง มุ่งหน้าผ่านถนนสายเอเชีย ผ่านอำเภอบางปะอิน ไปทางภาคเหนือ มีปริมาณรถที่มาจากถนนทางหลวงหมายเลข 9 บางปะอิน – บางบัวทอง มาจากเมอร์เตอร์เวย์ และจากสระบุรี มารวมกันทำให้การจราจรชะลอตัวสะสม เช่นกัน ใช้ความเร็วโดยประมาณทั้ง 2 เส้นทางอยู่ที่ 40 – 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง


ด้าน ถนนพหลโยธิน ผ่านอำเภอวังน้อย ออกสู่ภาคอีสาน รถมีปริมาณมาก ชะรอตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงมีการเปิดช่องทางพิเศษ ตั้งแต่ กม.ที่ 54 ไปจนถึง กม.ที่ 74 ในพื้นที่ อำเภอวังน้อย เพื่อเร่งระบายรถที่มีปริมาณรถที่มาจากถนนทางหลวงหมายเลข 9 บางปะอิน – บางบัวทอง และมาจากเมอร์เตอร์เวย์ รวมถึงที่ออกจากกรุงเทพมหานครจำนวนมากเพื่อเร่งระบายรถที่สะสม
คาดว่าตลอดทั้งคืนนี้ เป็นวันศุกร์วันทำงานในวันสุดท้าย ของเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถจะมีจำนวนมากขึ้น เนื่องจากพี่น้องประชาชนเร่งเดินทางกลับไปใช้วันหยุดยาวกับครอบครัว




ทั้งนี้พบว่าตลอดเส้นทาง จะมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตลอดข้างทาง โดยพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอยุธยา จะขับตรวจการตลอด 24 ชั่ว ขณะเดียวกันกับผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบรถประชาชนขัดข้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอยุธยาเร่งเข้าช่วยเหลือทันที เพื่อป้องกันรถสะสมให้จอดริมถนนสายสุด ก่อนไปต่อได้ พร้อมแนะนำถ้ารถเสียที่ไหน สามารถโทร 1193 ตำรวจทางหลวง หรือแวะตู้บริการตำรวจทางหลวง กินน้ำกินกาแฟ นอนพักได้ 24 ชั่วโมง
อ่านแล้ว148 times!