ตำรวจยังโดน !! ‘พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ’ แจ้งเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ หลังถูกมิจฉาชีพปลอมเฟซบุ๊กชื่อตนมาใช้หลอกลวงประชาชน

แบ่งปันข่าวนี้ :

ตำรวจยังโดน !! ‘พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ’ แจ้งเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ หลังถูกมิจฉาชีพปลอมเฟซบุ๊กชื่อตนมาใช้หลอกลวงประชาชน !!

วันที่ 12 ก.พ.2567 ที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ (สพฐ.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สพฐ.ตร.กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้ปลอมแปลง สร้างเฟซบุ๊กแอบอ้างชื่อตนเอง โดยมีการนำรูปผู้ใหญ่เข้ามาเกี่ยวข้องในรูปแต่ละรูปด้วย โดยใช้ชื่อว่า “พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ”

พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวต่อว่า มีการหลอกลวงเงินจากประชาชนต่าง ๆ นานา ว่าสามารถช่วยเหลือ คดีออนไลน์ที่ถูกฉ้อโกงไป สามารถเอากลับคืนมาได้ นับเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนซ้ำซ้อนขึ้นอีก ซึ่งจริง ๆ แล้ว ตนไม่ได้เล่นเฟซบุ๊ก

พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวอีกว่า สำหรับเฟซบุ๊กที่ปลอมดังกล่าว มีการสร้างเรื่องราว มีรูปภาพตนเองที่ลงพื้นที่ไปทำงานจับกุมคดีพนันออนไลน์ต่าง ๆ ทั่วประเทศมาสร้างเรื่องราวให้ดูน่าเชื่อถือ พร้อมเขียนว่าแคปชั่นว่า “บิ๊กอัฐ กัดไม่ปล่อย” ซึ่งก็เขียนชื่อเล่น ตนผิด

พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวว่า โดยตรวจพบว่า มีกลุ่มเพื่อนตำรวจและประชาชนเข้ามาเป็นเพื่อนประมาณ 2,000 คน ขณะนี้ และน่าเสียใจไปกว่านี้ มีประชาชนที่เดือดร้อน เข้ามาขอความช่วยเหลือกับถูกเรียกรับเงินเป็นค่าใช้จ่ายในการทำงานอีก และตนได้แจ้งความกับผู้กระทำความผิดครั้งนี้แล้ว

พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวด้วยว่า อยากฝากบอกเขาว่า ให้หยุดการกระทำแบบนี้ได้แล้ว ส่วนผู้เสียหายที่ถูกหลอกก็ควรจะได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่นั้น ๆ ขอย้ำว่า ตนไม่มีเฟซบุ๊กส่วนตัว และไม่คิดจะหลอกให้ใครโอนเงินให้ ขอให้ประชาชนระมัดระวังการเล่นเฟซบุ๊กด้วย อย่าหลงเชื่อ เพื่อที่จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวอีกว่า สำหรับข้อหาดังกล่าวจะมีความผิดในข้อหานำเข้าข้อมูล อันเป็นเท็จของบุคคลอื่น ตัดต่อภาพบุคคลอื่นมาใช้ ตามมาตรา 14 มาตรา 16 ตามพ.ร.บ.คอมฯ โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

////////////////////////

อ่านแล้ว42 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.