กรรมติดจรวด ลุงปื๊ด ฉกกระเป๋าแม่ค้าวันตรุษจีน ไม่ถึง 3 ชม. ถูกสืบพระราชวังตามรวบทันควัน

แบ่งปันข่าวนี้ :

กรรมติดจรวด ลุงปื๊ด ฉกกระเป๋าแม่ค้าวันตรุษจีน ไม่ถึง 3 ชม. ถูกสืบพระราชวังตามรวบทันควัน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 ก.พ. พ.ต.อ.ภาวัต วรรธสุภัทร ผกก.สน.พระราชวัง พ.ต.ท.ไพศาล เดชกัลยา รอง ผกก.สส.สน.พระราชวัง พ.ต.ท.พลาวัสถ์ คนกล้า สว.สส.สน.พระราชวัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พระราชวัง ร่วมกันจับกุมตัวนายนิรันดร์ หรือ ปื๊ด เพิ่มสติ อายุ 57 ปี พร้อมของกลางกระเป๋าสตางค์ สีชมพู 1 ใบ เงินสด 2 พันบาท โดยจับกุม บริเวณร้านขายอาหารตามสั่งข้างทาง ถนน ตรอกเสถียร แขวง ศาลเจ้าพ่อเสือ เขต พระนคร กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 17.50 ( 9 ก.พ. ) ที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา ผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายผ้า ปากซอยทิพย์วารี แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสน.พระราชวัง ว่าเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ได้ตรวจพบว่ากระเป๋าสตางค์ สีชมพู ของตนซึ่งวางไว้ที่ชั้นวางผ้าภายในแผงได้หายไป โดยภายในกระเป๋าสตางค์ มีเงินสดประมาณ 2,000 บาท และ พระเครื่องอีกหลายองค์ ซึ่งไม่มราบว่าผู้ใดมาเอาไป

หลังทราบเรื่องเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ จนพบว่าเมื่อวันที่ 9 ก.พ. เวลาประมาณ 13.18 น. ได้มีชายต้องสงสัย รูปร่างท้วม ผิวดำคล้ำ สวมหมวกแก๊บสีน้ำตาล สวมเสื้อสีแดงแขนสั้น สวมกางเกงยีนส์สามส่วน สวมถุงเท้าสีดำสั้น รองเท้าผ้าใบสีน้ำตาล เดินอยู่บริเวณหน้าแผงขายผ้า หลังจากนั้นชายต้องสงสัยได้เดินเข้าไปหยิบกระเป๋าสตางค์ของผู้เสียหายที่วางไว้ที่ชั้นวางผ้าภายในแผง ก่อนชายต้องสงสัยจะเรียกรถแท็กซี่ สีเหลืองหน้าปากซอยทิพย์วารีหลบหนีไป

ซึ่งจากพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด จึงเชื่อได้ว่าชายต้องสงสัยเป็นคนร้ายที่ได้ก่อเหตุ ลัก กระเป๋าสตางค์ ของผู้เสียหายไปจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พระราชวัง จึงได้ดำเนินการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนีอย่างต่อเนื่องและกระชั้นชิด จนพบว่าชายคนร้ายได้ลงจากรถแท็กซี่บริเวณ ถนนตรอกเสถียร แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ จึงได้นำกำลังเดินทางไปตรวจสอบโดยทันที จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.50 น. วันเดียวกันเจ้าหน้าที่พบชายต้องสงสัย ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงกับภาพจากกล้องวงจรปิด นั่งอยู่บริเวณร้านขายอาหารตามสั่งข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปสอบถาม ทราบชื่อนายนิรันดร์ หรือ ปื๊ด เพิ่มสติ ซึ่งเจ้าตัวได้ตกใจและยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุเข้าไปลักกระเป๋าสตางค์สีชมพู 1 ใบ มาจากร้านแผงขายผ้าจริง พร้อมตรวจยึดกระเป๋าสตางค์สีชมพู พร้อมเงินสด 2 พันบาท ของกลางไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ห้องปฏิบัติติการฝ่ายสืบสวน สน.พระราชวัง

จากการสอบสวนนายนิรันดร์ หรือ ปื๊ด ให้การว่า ตนเองไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ทุกครั้งที่ก่อเหตุก็จะเดินตระเวนดูตามร้านค้าในย่านตลาดคลองถม บ้านหม้อ คลองหลอด ที่เจ้าของร้านมักจะแขวนกระเป๋าสะพายไว้ตามเสา แผงขายของ หรือบนแผง ซึ่งจะอาศัยจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอหยิบทรัพย์สินที่หลบหนีไป และก่อนหน้านี้ยังเคยก่อเหตุในพื้นที่ของสน. จักรวรรดิ ซึ่งส่วนใหญ่จะพระเครื่อง ตนเองนำไปวางขายตลาดมืดริมคลองหลอดโดยไม่ทราบว่าพระแต่ละองค์นั้นมีราคาเท่าไหร่ เงินที่ได้มาก็จะเอาเที่ยวแตร่ เลี้ยงสาว เมื่อเงินหมดก็จะวนกลับมาก่อเหตุใหม่

จากแนวทางการสืบสวนยังทราบว่า นายนิรันดร์ หรือ ปื๊ด เพิ่มสติ ยังเคยก่อเหตุลักทรัพย์เจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยว ภายในซอยผลิตผล ถนนราชวงศ์ แวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กทม. เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2565 พื้นที่ สน.จักรวรรดิ ครั้งนั้นได้ทรัพย์สินเป็นกระเป้าสะพายจำนวน 2 ใบ ภายในมีจำนวนสดรวม 26,000 บาท พระเครื่องหลวงปู่ทวด จำนวน 10 องค์ พระเครื่องหลวงพ่อดำ จำนวน 5 องค์ ตะกรุดทองคำ จำนวน 1 ดอก พระสำเด็จวัดระฆัง ปี 15 จำนวน 1 องค์ ไม้แกะหนุมานหลวงพ่อสุ่น จำนวน 1 องค์ รวมมูลค่า 9,000,000 บาท ซึ่งถูกออกหมายจับไปแล้วจากการตรวจสอบประวัติของนายนิรันดร์ หรือ ปื๊ด เพิ่มสติ พบเป็นผู้ต้องหาหมายจับแขวงดุสิต ปี65 ข้อหา “ลักทรัพย์” ของ สน.นางเลิ้ง หมายจับศาล อาญากรุงเทพใต้ ปี66 ข้อหา “ลักทรัพย์” ของ สน.จักรวรรดิ และ หมายจับศาล แขวงดุสิต 67 ข้อหา “ลักทรัพย์” ของ สน.นางเลิ้ง

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายรายนี้น่าจะก่อเหตุในลักษณะเดียวกันอีกหลายครั้ง และขอฝากประชาสัมพันธ์ถึงผู้ประกอบการร้านค้าที่มักจะชอบนำกระเป๋าสะพาย หรือทรัพย์สินมีค่าวางไว้บนแผงขายของ หรือแขวนไว้ตามเสาภายในร้าน อาจจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ให้เก็บไว้กับตัวจะดีที่สุด

อ่านแล้ว54 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.