ตามนโยบายของรัฐบาลให้เจ้าหน้าที่ของภาครัฐปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติด

แบ่งปันข่าวนี้ :

ตามนโยบายของรัฐบาลให้เจ้าหน้าที่ของภาครัฐปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติด

และสิ่งผิดกฎหมายเนื่องจากการแพร่ระบาดของยาเสพติดซึ่งเป็นภัยคุกคามและอาชญากรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมปัจจุบันได้สร้างผลกระทบต่อประชาชน และสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผช.ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งรัดติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดอย่างจริงจัง

กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล  โดย

พล.ต.ต.วรวิทย์ ญาณจินดา ผบก.สปพ., พ.ต.อ.พิทักษ์  สุทธิกุล, พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร, พ.ต.ท.กรกฎ โปชยะวณิช, พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ, พ.ต.อ.อาวุธ อุดมรัตน์, พ.ต.อ.อภิฌาณ สวัสดิบุตร, พ.ต.อ.ธนากร อ่อนทองคำ รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ ผกก.สายตรวจ, พ.ต.ท.คงศักดิ์  ศรีโหร,พ.ต.ท.วสุเทพ ใจอินทร์,       พ.ต.ท.ศตวรรษ คนชุม, พ.ต.ท.ไพบูลย์ สอโส รอง ผกก.สายตรวจฯ พ.ต.ต.ณัฐดนัย บำรุงศรี สว.งานสายตรวจ 2       

กก.สายตรวจ ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติดังนี้

191 จับชาวต่างชาติผิวสีลักลอบจำหน่ายโคเคน

จับกุมผู้ต้องหา

Mr.Nnamdi Onyebuchi อายุ 43 ปี สัญชาติ ไนจีเรีย

พร้อมด้วยของกลาง

  1. ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคคาอีน)        น้ำหนัก   43.46 กรัม
  2. รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส               จำนวน 1 คัน
  3. โทรศัพท์มือถือ                                  จำนวน 2 เครื่อง

โดยแจ้งข้อกล่าวหา

        “มีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคคาอีน) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า, เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่มในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”

สถานที่จับกุม   บริเวณลานจอดรถใต้อาคารบี ลุมพินีคอนโด ซ.ลาซาล 41 แขวงบางนาใต้ เขตบางนา  กรุงเทพมหานคร

วัน เดือน ปี ที่ตรวจค้น/จับกุม  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 16.30 น.

พฤติการณ์กล่าวคือ  ก่อนจับกุมในคดีนี้เจ้าพนักงานตำรวจงานสายตรวจ 2 กก.สายตรวจ ได้ทำการขยายผลจากการจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติดจากชาวต่างชาติ ผิวสี ซึ่งมีพฤติการณ์ในการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดประเภท 2 (โคคาอีน) ให้กับกลุ่มไฮโซตามสถานบันเทิงต่างๆ และกลุ่มวัยรุ่น จากการสืบสวนทราบว่ามีชายชาวต่างชาติ ผิวสี(ผู้ต้องหา) มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นและบุคคลทั่วไป และพักอาศัยอยู่ที่ลุมพินีคอนโด       ซ.ลาซาล 41 แขวงบางนาใต้ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร และจะใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า  รุ่นวีออส สีดำ ติดแผ่นป้ายทะเบียน ชช-7216 กรุงเทพมหานคร ในการนำยาเสพติดไปจำหน่ายให้กับลูกค้า

            ต่อมาวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางตรวจสอบที่บริเวณที่พักของผู้ต้องหาจนกระทั้งเวลาประมาณ 16.30 น. พบชายชาวต่างชาติผิวดำ ตามที่ได้สืบสวนมาแล้วเดินมาเปิดประตูรถยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปแสดงตัวและแสดงความบริสุทธิ์ขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบโคคาอีนอยู่ในกำมือ ตรวจสอบภายในรถยนต์ตคันดังกล่าว พบโคคาอีนอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของใต้พวงมาลัย สอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับว่าโคคาอีนที่ตรวจค้นพบนั้นกำลังจะนำไปจำหน่ายให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อไว้ และจากการสอบถามขยายผลผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าโคคาอีนที่ตรวจค้นพบนั้นส่วนใหญ่จะจำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้าไฮโซตามสถานบันเทิงต่างๆ และจำหน่ายในราคากรัมละ 3,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาและแจ้งสิทธิให้ทราบ นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนขยายผลต่อไป

************************

          หากประชาชนท่านใด พบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด เกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติด หรือสิ่งของผิดกฎหมาย โซเชียลมีเดีย สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ สายด่วน 191, เพจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ

ที่มา : กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191)

อ่านแล้ว58 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.