บิ๊กหยิม” ขอความร่วมมือสโมสร เป็นลมใต้ปีกช่วยหนุนทีมชาติไทย U23 ลุยปรีโอลิมปิก

แบ่งปันข่าวนี้ :

“บิ๊กหยิม” ขอความร่วมมือสโมสร เป็นลมใต้ปีกช่วยหนุนทีมชาติไทย U23 ลุยปรีโอลิมปิก

นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ขอความร่วมมือจากสโมสรสมาชิก ในการเป็นแรงสนับสนุน ทีมชาติไทย U23 ในการลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงเดือนเมษายน

สำหรับทีมชาติไทย U23 มีการเก็บตัวอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายสำคัญในการลุยศึก ปรีโอลิมปิก ตลอดช่วงที่ผ่านมา

นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “สำหรับแผนของทีมชาติไทย ในการไปโอลิมปิก ตอนนี้ก็ใกล้จะเดินมาถึงสุดทางแล้ว ซึ่งในเดือนเมษายนนี้ก็เป็นช่วงเวลาแข่งขัน และสำคัญอย่างมากสำหรับทีมชาติไทย U23 ของเรา”

“ตัวผมก็ยอมรับว่ามันไม่ใช่งานง่ายแน่นอนสำหรับการทำการแข่งขันรายการนี้ เพราะทุกชาติเองต่างก็มีเป้าหมายที่จะไป โอลิมปิก ที่ปารีส ซึ่งในทวีปเอเชีย ของเรานั้นจะได้โควต้าทั้งหมด 3.5 ชาติ”

“แน่นอนว่าตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาตัวผมในฐานะผู้ดูแลทีมต้องขอบคุณทุกสโมสรสมาชิกที่ให้ความร่วมมือกับเราเป็นอย่างดี ในการปล่อยตัวนักกีฬา เพื่อเข้าร่วมการฝึกซ้อม รวมถึงการเตรียมทีมในรายการต่างๆ ซึ่ง จนถึงตอนนี้เราก็ถือว่าทำได้ตามเป้าคือได้เข้ามาถึงรอบสุดท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชีย ในช่วงเดือนเมษายนนี้”

“ซึ่งผมเองก็อยากจะขอความร่วมมือจากทุกสโมสรอีกครั้ง ในการเป็นลมใต้ปีก เพื่อที่จะให้ทีมชาติไทย U23 อยู่ในสภาพที่พร้อมที่สุด และได้ตัวนักกีฬาที่ดีที่สุด ไปลุยปรีโอลิมปิกครั้งนี้ ซึ่งจากที่ผมได้ดูการทำงานของสตาฟฟ์โค้ช และนักกีฬาที่ได้เก็บตัวฝึกซ้อมด้วยความตั้งใจ ทุ่มเท และ เสียสละ ผมเชื่อว่าเราก็มีโอกาสที่จะสร้างประวัติศาสตร์ไปโอลิมปิกได้ แม้จะไม่ใช่เรื่องง่ายก็ตาม”

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 มีโปรแกรมต้องทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงเดือนเมษายน 2567 โดยอยู่กลุ่มซี ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, อิรัก และ ทาจิกิสถาน

โดยโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย U23 มีดังนี้

วันที่ 16 เมษายน 2567 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ซาอูด บิน อัลดุลราห์มาน สเตเดียม อิรัก พบ ไทย

วันที่ 19 เมษายน 2567 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ อัลดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม ไทย พบ ซาอุดีอาระเบีย

วันที่ 22 เมษายน 2567 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ซาอูด บิน อัลดุลราห์มาน สเตเดียม ไทย พบ ทาจิกิสถาน


สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

อ่านแล้ว106 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.