สมุยคึกคักเรือสำราญนำ นทท.กว่าพันคเทียบท่า ศรชล.สุราษฎร์ฯ ร่วมตรวจความปลอดภัยอุปกรณ์ประจำเรือและอำนวยความสะดวก

แบ่งปันข่าวนี้ :

สมุยคึกคักเรือสำราญนำ นทท.กว่าพันคเทียบท่า ศรชล.สุราษฎร์ฯ ร่วมตรวจความปลอดภัยอุปกรณ์ประจำเรือและอำนวยความสะดวก

เมื่อวันที่ 19 พ.ย.66 น.อ.ณัฐพล สินพูลผล รอง ผอ.ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี น.อ.สมภพ ศรีสุกใส หัวหน้าควบคุมจังหวัด ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ศรชล.ภาค 2 โดย ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ประสานงานความมั่นคง ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี ศรชล.ภาค 2 บูรณาการร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ประกอบด้วย สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาเกาะสมุย ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศเกาะสมุย , ด่านตรวจคนเข้าเมือง(ต.ม.) เกาะสมุย และ ด่านศุลกากรเกาะสมุย ร่วมตรวจความปลอดภัยอุปกรณ์ประจำเรือและอำนวยความสะดวก เรือสำราญชื่อ Norwegian Jewel IMO สัญชาติเรือ บาฮามาส

น.อ.ณัฐพล กล่าวว่า เรือสำราญลำดังกล่าวนำผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จำนวน 1,801 คน และลูกเรือ จำนวน 1,039 คน เดินทางมาจากประเทศกัมพูชา เข้ามาประเทศไทยเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนและท่องเที่ยวที่เกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ในแบบวันเดย์ทริปในช่วงเช้า และมีกำหนดการออกจากเกาะสมุย ไปยังท่าเรือแหลมฉบัง ในช่วงเย็น

ทั้งนี้ทาง ศรชล.ภาค 2 โดย ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ร่วมดำเนินเพื่อตรวจสอบความถูกต้อง ความปลอดภัย และให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยวของประเทศ ตามโครงการ “ท่องเที่ยว ปลอดภัย สุขใจ รักษ์ทะเล จังหวัดสุราษฎร์ธานี”ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อยต่อไป

////////

อ่านแล้ว154 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.