ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มร้านผ้ามัดย้อมโพสขายปืนในกลุ่มเฟสบุ๊ก

แบ่งปันข่าวนี้ :

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มร้านผ้ามัดย้อมโพสขายปืนในกลุ่มเฟสบุ๊ก

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ รอง ผบช.สอท. สั่งกาารให้ พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.ชัยพันธุ์ ทัพวงษ์ พ.ต.อ.เอกวีร์ พงศ์สร้อยเพ็ชร พ.ต.อ.บัญชา ศรีสุข พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.กู้เกียรติ วงษ์พันธ์ ผกก.4 บก.สอท.5 พ.ต.ท.อาทิตย์ ชาตินักรบ รองผกก.สอท.5 พ.ต.ท.นิธิวัชร์ อัครสุพัฒน์กุล รอง ผกก. สอบสวน สอท 5 นำหมายค้นศาลจังหวัดนาทวี ที่ 185/2566 ลงวันที่ 24 พ.ค.2566 เข้าค้น “ร้านข้าวสายมัดย้อมแฟร์ชั่น” เลขที่ 67 ม.2 ถนนราษฎร์รักษ์ ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา และจับกุมนายอิทธิมนต์ พูลเอียด อายุ 30 ปี พร้อมของกลาง อาวุธปืนยาวลูกกรด .22 2 กระบอก ท่อลดเสียงปืน จำนวน 1 อัน อาวุธปืนพกสั้นดัดแปลงจากปืนแบลงค์กัน ใช้กับกระสุน .380 1 กระบอก กระสุนปืน .380 จำนวน 8 นัด กระสุนปืน .38 จำนวน 1 นัด อาวุปืนพกสั้นลูกโม่ ยี่ห้อโคลท์ ใช้กับกระสุนขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนปากกาใช้กับกระสุน .22 จำนวน 1 กระบอก กระสุนขนาด .22 จำนวน 44 นัด

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจากสื่อออนไลน์เฟซบุ๊กพบหลักฐานว่านายอิทธิมนต์ ได้ใช้บัญชีเฟสบุ๊ก อวตารของตัวเองโพสขายอาวุธปืนเถื่อนในกลุ่มเฟสบุ๊กซื้อขายปืนเถื่อน และนำอาวุธปืนดังกล่าวไปเก็บไว้ในบ้านที่เกิดเหตุ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้น จากการตรวจค้นพบของกลางอาวุธปืน กระสุนปืน ทั้งหมดอยู่บริเวณห้องโถงชั้นล่าง ใต้โต๊ะทำงาน และในห้องนอน

จากแนวทางการสืบสวนพบว่านายอิทธิมนต์ เป็นเจ้าของบัญชีเฟสบุ๊กอาวตาร 2 บัญชี มีพฤติกรรมจำหน่ายอาวุธปืนในกลุ่มเฟสบุ๊กซื้อขายปืนเถื่อนมานาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามสืบสวนมาโดยตลอดเพื่อจะหาตัวให้ได้ว่าเป็นใคร จนรวบรวมหลักฐานได้ครบ และเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง ขณะเตรียมที่จะนำอาวุธปืนที่แพ็คใส่กล่องพัสดุเสร็จเรียบร้อยแล้ว นำส่งผู้ซื้อปลายทางที่ภาคเหนือ

จากการสอบถามนายอิทธิมนต์ ให้การยอมรับว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยซื้อมาจากผู้ค้าในเฟสบุ๊กกลุ่มซื้อขายปืนเถื่อน ก่อนนำมาโพสต์ขายในกลุ่มเฟสบุ๊กครั้งแรกก็มาโดยจับ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เพื่อการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน มีอาวุธปืนและกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน มียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.จะนะ จ.สงขลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

อ่านแล้ว65 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.