แฟนบอลชาวไทยได้เฮ! ทีมช้างศึกไทย กับ ชบาแก้ว เก็บ 3 คะแนน ผ่านเกมที่ 2 ในกีฬาซีเกมส์ ที่กัมพูชา

แบ่งปันข่าวนี้ :

แฟนบอลชาวไทยได้เฮ! ทีมช้างศึกไทย กับ ชบาแก้ว เก็บ 3 คะแนน ผ่านเกมที่ 2 ในกีฬาซีเกมส์ ที่กัมพูชา

วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม 2566 เวลา 16:00 น. ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุด U23 “ช้างศึกไทย” ชนะทีม “เสือเหลือง” มาเลเซีย 2-0 ผ่าน เกมที่ 2 และทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย “ชบาแก้ว” พบกับ สปป.ลาว ชนะไป 6 -0 เก็บ 3 แต้ม ผ่านเกมที่ 2 ด้วยเช่นกัน

ผลการแข่งขันทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุด U23 ซีเกมส์ ที่กัมพูชา ไทย ชนะ
มาเลเซีย ด้วยผลสกอร์ 2-0 ผ่านเกมที่ 2 ซึ่งนัดนี้ ทางมาเลเซีย สู้แบบสูสี และไทยได้ประตูนำนาทีที่ 72 และ 83 รวม 2 ประตู เก็บ 3 แต้มผ่านเกมที่ 2 ส่วน “ชบาแก้ว” พบ สปป.ลาว นัดนี้ยิงไปถึง 6-0 ผ่านเกมที่ 2 ด้วยเช่นกัน

โดยนายยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ U23 ที่กัมพูชา กล่าวถึง ฟอร์มการเล่นของทีม “ช้างศึกไทย” ในครั้งนี้ ทีมชุดนี้เล่นได้อย่างดีมีการเตรียมตัวและวางแผน ตามที่โค้ชสั่ง จึงสามารถเก็บ 3 คะแนนได้ตามความคาดหมาย ส่วนทีม “ชบาแก้ว” ชนะ สปป.ลาว มาถึง 6-0 ก็ถือว่าเป็นไปตามความคาดหมายด้วยเช่นกัน

ซึ่งทั้ง 2 ทีม ทั้งทีมฟุตบอลชาย และทีมฟุตบอลหญิง ที่เก็บ 3 คะแนนในวันนี้ จะทำให้นัดต่อไปเล่นได้อย่างคลายความกดดันไปได้เยอะ แต่เราก็จะไม่ประมาท คู่แข่งทุกประเทศ จึงขอฝากถึงแฟนบอลชาวไทย ช่วยส่งกำลังใจเชียร์ฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ที่กัมพูชา อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ ให้กับนักกีฬา./

สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

อ่านแล้ว44 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.