การจราจรช่วงบ่ายประชาชนเดินกลับจราจรหนาตา เคลื่อนตัวได้ดี คาดเลี่ยงแดด

แบ่งปันข่าวนี้ :

การจราจรช่วงบ่ายประชาชนเดินกลับจราจรหนาตา เคลื่อนตัวได้ดี คาดเลี่ยงแดด หันมาเดินทางช่วงเย็นค่ำหลบอากาศที่ร้อนจัด

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 15 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจร ช่วงวันหยุดยาว เทศกาลสงกรานต์ พบว่าบนถนนพหลโยธิน ผ่านช่วงอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบการจราจร รถมีปริมาณมาก แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ดีใช้ความเร็วได้ 100 – 120 กิโลเมตร มีรถสะสมมาเป็นช่วงๆผ่าน หน้า ตลาดวังน้อย มาจนถึง ช่วงต่างระดับมุ่งหน้าใช้มอเตอร์เวย์ บางปะอิน – บางนา เพื่อกลับเข้ากรุงเทพมหานคร บางส่วนมุ่งหน้าใช้ถนนพหลโยธิน เพื่อเข้าสู่กรุงเทพมหานครผ่าน ประตูน้ำพระอินทร์ราชา อำเภอบางปะอิน และใช้เส้นทาง ทางหลวงหมายเลข 9 บางบัวทอง เพื่อไปสู่จังหวัดปทุมธานี และ นนทบุรี ทำให้มีรถสะสมจำนวนมากในเส้นทางดังกล่าวโดยเฉพาะบริเวณช่วงต่างระดับบางปะอิน

ส่วนสภาพการจราจรบนเส้นทางถนนสายเอเชีย ช่วงผ่าน อำเภอพระนครศรีอยุธยา อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มุ่งหน้าสะพานต่างระดับบางปะอิน ซึ่งเปรียบเหมือนประตู รวมภาคอีสาน และภาคเหนือ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 1 ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รถจากสายถนนเอเชีย จะเบี่ยงซ้ายเพื่อไปใช้ มอเตอร์เวย์ บางปะอิน – บางนา และบางส่วน ใช้เส้นทางบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้รถมีปริมาณ มากแต่ก็ยังสามารถใช้ความเร็วได้ไม่ติดขัด ทำให้ทั้งสองเส้นทาง ทั้งถนนสายเอเชีย ถนนพหลโยธิน รถมีปริมาณมากแต่ยังใช้ความเร็วและเคลื่อนตัวได้ดี

ทั้งนี้จากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ในช่วงเช้าและบ่าย คาดว่า พี่น้องประชาชนหลีกเลี่ยงที่จะเดินทางในเวลาดังกล่าวทำให้รถไม่หนาแน่น แต่ในช่วงเย็นและค่ำนี้ รถจะเพิ่มปริมาณมากขึ้น เพื่อเร่งเดินทางกลับไปเตรียมตัวได้อีก 1 วันเพื่อพักผ่อนหลังจากเดินทางเพื่อเตรียมตัวกลับเข้าทำงาน

                ฝากถึงพี่น้องประชาชนพักผ่อนให้เพียงพอ ตรวจความพร้อมทั้งยานพหนะและคน รวมถึงตรวจสอบเส้นทางก่อนเดินทางอย่างละเอียดจะได้เดินทางกลับอย่างมีความสุขและปลอดภัยรับเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ของไทยปี 2566 นี้

อ่านแล้ว226 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.