จับตา”แม็ค ชณทัต” หนุ่มรุ่นใหม่ อดีตผู้ช่วยรองนายกฯ เขย่าสนามเลือกตั้งกรุงเก่า

แบ่งปันข่าวนี้ :

จับตา”แม็ค ชณทัต” หนุ่มรุ่นใหม่ อดีตผู้ช่วยรองนายกฯ เขย่าสนามเลือกตั้งกรุงเก่า

เรียกว่าร้อนแรงตั้งแต่ยังไม่เปิดสนามการเลือกตั้งปี 2566 หลัง รัฐบาลจะหมดวาระลงในช่วงเดือน มี.ค.66 นี้

ที่ร้อนแรงไม่แพ้กัน คือพรรคการเมืองใหม่ ต่างเปิดตัว ว่าที่ ผู้ลงสมัคร ส.ส.ระดับเขต โดยเฉพาะพรรคแกนนำรัฐบาล “พลังประชารัฐ” เพิ่งเปิดตัว 28 ว่าที่ ส.ส. ใน 19 จังหวัด “น่าจับตาสุดๆคือ “แม็ค” ชณทัต ปัทะมะภูวดล ลงพื้นที่ เขต 3 (อำเภอ,วังน้อย,อุทัย,ภาชี) จ.พระนครศรีอยุธยา

สำหรับ แม็ค ชณทัต ปัทะมะภูวดลหากเป็นคอการเมืองแบบแฟนพันธุ์แท้ ยอมรับว่า คุ้นชื่อเสียงเรียงนามแน่นอน เนื่องจาก เป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ ที่มีดีกรีไม่ธรรมดาไม่ว่าจะเป็นความรู้ความสามารถ อดีต ผู้ชำนาญการ ประจำตัว รองนายก…..? นั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้น สายเศรษฐกิจ ทุกคนย่อมจดจำชื่อได้แม่นยำถึงผลงานหลายอย่างระหว่างประเทศ เพราะ แม็ค ชณทัต คือ เลขานุการ หอการค้าไทย-มัลดีฟส์ ดูแลงาน บริหารงานระหว่างประเทศไม่ว่าจะเป็น การท่องเที่ยว การค้าพาณิชย์ และความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศเพราะผักดันสินค้าไทยหลายอย่าง ส่งออกไปต่างประเทศ จึงมีชื่อเสียงในด้านของการค้าเป็นอย่างมาก

เช่นเดียวกับสายกีฬา ยังเป็นอุปะนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ และสายลูกหนัง ย่อมจำชื่อได้แม่นยำเนื่องจาก เขาคือ ประธานสโมสร อโยธยายูไนเต็ด อะคาเดมี เป็นหัวเรือพาเยาวชนห่างไกลอบายมุขและยาเสพติด จนเป็นนักเตะรุ่นใหม่ ขัดเกลาฝีเท้าเพื่อลงเล่นในฐานะนักกีฬาอาชีพ ผลงานที่โด่งดัง พาเด็กเยาวชน จังหวัด อยุธยา ไปเตะกับ ทีมชาติเยาวชนกรุงเทพ ที่สนาม ไทยญี่ปุ่นดินแดง เป็นที่โด่งดัง ในแนวคิดเอาเด็กเยาวชนลูกชาวไร่ชาวนา กรุงเก่าสู่กรุงใหม่ เพื่อสร้างการเรียนรู้ และพาไปทัศนศึกษากรุงเทพ ทั้งที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากจังหวัดอยุธยา แต่ทำได้สำเร็จ

ไม่เพียงเท่านั้น ในสายวงการสีกากี ย่อมจำชื่อ แม็ค ชณทัต ได้ จาก บทบาท กต.ตร.สน.มีนบุรี นั่นเอง

นี่เป็นเพียงตัวอย่าง “ผลงานการทำงานด้านบริหาร” ของ ชายที่อายุไม่ถึง 39 ปี แต่ผ่านงานบริหารระดับประเทศ มาจนถึงระดับพื้นที่ได้อย่างน่าสนใจ

แม็ค ชณทัต เผยว่า งานบริหารและงานการเมืองมีความคล้ายคลึงกัน คือ เป็นสิ่งที่ต้องมองภาพให้กว้างในหลายมิติ ต้องยึดโยงกับประชาชนเป็นหลัก ต้องมองให้เห็นถึงปัญหาในสายตาเดียวกับประชาชน สิ่งสำคัญที่สุด ผมมีหลักของพ่อหลวงที่ท่านทรงมอบไว้ให้นักปกครองว่า “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา” เป็นหลักที่ผมจะทำให้พ่อแม่พี่น้องใช้ก้าวเดินต่อไป เข้าใจ การดำเนินงานใดๆต้องรู้เขา รู้เรา รู้ข้อมูล รู้พื้นที่ สภาวะแวดล้อม องค์ประกอบต่างๆเพื่อใช้ในการตัดสินใจ เข้าถึง การมีส่วนร่วมของชุมชนกับการดำเนินงาน และมีการสื่อสารเชื่อมโยงสองทาง พัฒนาต่อไปอย่างยั่งยืน

วันนี้ พรรคพลังประชารัฐ ให้โอกาสตนพิสูจน์ความไว้วางใจจากประชาชน และ ทางพรรคให้ความสำคัญกับพื้นที่ใน จ.พระนครศรีอยุธยา กรุงเก่าของประชาชนชาวไทย

“ตนคือประชาชนในพื้นที่ เขต 3 คนหนึ่ง เติบโตมาในพื้นที่ ได้เห็นอะไรหลายอย่างตั้งแต่เล็กจนโต ตนไม่ได้ลงสนามการเมืองในฐานะนักการเมือง แต่ตนลงสนามในฐานะ ลูก-หลาน ของประชาชนในเขต 3 และ เป็น ตัวแทนของเขต 3 เพื่อพาประชาชนในพื้นที่ทุกคนเข้าสภาไปแก้ไขปัญหาด้วยกัน”แม็ค ชณทัต ปัทมะภูวดล

อ่านแล้ว101 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.