สภท. จัดอบรมหลักสูตร “การสื่อสารกับสังคมยุคใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ รุ่นที่ 1” (สสป.1)

แบ่งปันข่าวนี้ :

สภท. จัดอบรมหลักสูตร “การสื่อสารกับสังคมยุคใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ รุ่นที่ 1” (สสป.1) วันที่ 3

สภท. เดินหน้าจัดอบรมหลักสูตร “การสื่อสารกับสังคมอย่างมีประสิทธิภาพ รุ่นที่ 1” (สสป.1) เป็นวันที่สาม เพื่อเพิ่มศักยภาพการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารไปยังกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน เข้าใจถึงลักษณะการทำข่าวของสื่อมวลชน

วันอังคารที่ 6 ธันวาคม 2565 ที่ห้องเพชรชมพู ชั้น 3 โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ – รัชดา เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.58 ปี) พร้อมด้วยนายภากร ยังแจ่ม เลขาธิการ, น.ส.สุพัตรา สมถวนิช รองเลขาธิการ, นายธวัชชัย เฟื่องอนันต์ กรรมการ, และนายจรุงพันธ์ ก่อเกียรติตระกูล ที่ปรึกษา, ร่วมให้การต้อนรับวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิที่ให้เกียรติมาบรรยายพิเศษในการจัดอบรมหลักสูตร “การสื่อสารกับสังคมยุคใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ รุ่นที่ 1” (สสป.1) โดยได้รับเกียรติจาก นายชวรงค์ ลิมป์ปัทมปาณี ประธานสภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ ให้เกียรติมาบรรยายพิเศษในหัวข้อ “การรับมือกับวิกฤติภาพลักษณ์องค์กรในยุคดิจิทัล” ในช่วงเวลา 09.00-10.30 น.

และต่อมาช่วงเวลา 10.30-12.00 น.ได้รับเกียรติจาก คุณ อรวรรณ กริ่มวิรัตน์กุล ผู้สื่อข่าวอาวุโสสายการเมือง สำนักข่าวไทย, อดีตผู้ประกาศข่าวภาคค่ำโมเดิร์นไนน์ทีวี, อดีตประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ปี 2551 และ นักจัดรายการวิทยุคลื่น 96.5 FM บรรยายเรื่อง “การให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน เน้นเสริมสร้างกลยุทธ์สำหรับผู้บริหารในการสื่อสารกับสื่อมวลชน” และ “สร้างทักษะการให้สัมภาษณ์ และการเผชิญหน้าสื่อมวลชน วิธีการแก้ปัญหา ควบคุมความรู้สึกในการให้สัมภาษณ์” ให้เกียรติมาร่วมบรรยายให้กับผู้เข้าอบรมได้รับฟัง พร้อมทั้งเพิ่มมุมมองความคิดเห็นต่างๆ แก่ผู้เข้าอบรมหลักสูตร “การสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ รุ่นที่ 1″ (สสป.1) ในครั้งนี้

และในช่วงบ่าย ทางสมาคม สภท. ได้พาคณะผู้เข้าอบรมฯ เดินทางไปศึกษาดูงาน และเยี่ยมชมกระบวนการผลิต ที่สถานีโทรทัศน์ Thai PBS เพื่อที่จะได้เรียนรู้การทำงานของสื่อมวลชนจากสถานที่จริง โดยมี คุณสุวรรณา สมบัติรักษาสุข รองผู้อำนวยการ สถานีโทรทัศน์ Thai PBS, คุณเทพชัย หย่อง บรรณาธิการอาวุโส สถานีโทรทัศน์ Thai PBS, คุณดำฤทธิ์ วิริยะกุล บรรณาธิการ ข่าวภูมิภาคหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ให้การต้อนรับ และมี คุณไขแสง ศักดา ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาภาคีภูมิภาคสถานีโทรทัศน์ Thai PBS, คุณกานดา จำปาทิพย์ บรรณาธิการ รายการสถานีประชาชนสถานีโทรทัศน์ Thai PBS, พาเยี่ยมชมกระบวนการผลิต ที่สถานีโทรทัศน์ Thai PBS ในครั้งนี้

ทั้งนี้ การอบรมหลักสูตรดังกล่าว จะอบรมทั้งสิ้น 4 วัน เริ่มตั้งแต่ วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน, วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน, วันอังคารที่ 6 ธันวาคม, และวันอังคารที่ 13 ธันวาคม 2565 รวม 4 วัน 4 สัปดาห์ ณ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ

หลักสูตร”การสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ รุ่นที่ 1″(สสป.1)

สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย(สภท.58ปี)

บจก.เอเบิล คอนซัลแตนท์

อ่านแล้ว94 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.