สุดช้ำ! คุณพ่ออาชีพ รปภ.ทำงานเก็บเงินสั่งซื้อโทรศัพท์ ทางออนไลน์ให้วันเกิดลูกชาย กลับได้น้ำยาล้างจานกับสายชาร์จ

แบ่งปันข่าวนี้ :

สุดช้ำ! คุณพ่ออาชีพ รปภ.ทำงานเก็บเงินสั่งซื้อโทรศัพท์ ทางออนไลน์ให้วันเกิดลูกชาย กลับได้น้ำยาล้างจานกับสายชาร์จ

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565   นายกัญญา เจียมมิจิตร อายุ 54 ปี  เจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง  ใน จ.พระนครสรีอยุธยา  นำกล่องพัสดุ สีน้ำตาลมาเปิดให้ผู้สื่อข่าวดู ที่ภายใน มีเพียง น้ำยาล้างจาน 1 ห่อ กับสายชาร์จโทรศัพท์  1  เส้น หลังจากที่สั่งซื้อโทรศัพท์มือถือไป 1 เครื่อง ผ่านช่องทางเพจขายโทรศัพท์

นายกัญญา เจียมมิจิตร อายุ 54 ปี   เปิดเผยว่าตนเอง เห็นว่าใกล้จะวันเกิดลูกชาย อายุ 10 ปี และบางวันตนเองต้องไปทำงาน ลูกชายจะอยู่บ้านคนเดียว จึงอยากให้มีโทรศัพท์เอาไว้ติดต่อกันได้ เล่นเฟสบุ๊กแล้วเห็นมีการขายโทรศัพท์มือถือ ที่โทรเข้าออกได้ ในราคา 800 บาท จึงได้ติดต่อพูดคุยผ่านช่องทางแชท ซื้อโทรศัพท์ 1 เครื่องเก็บเงินปลายทาง ในราคา รวม 1,100 บาท มีการพูดคุยส่งภาพมาให้ดูว่าเอาโทรศัพท์ใส่กล่องให้เรียบน้อยไปส่งพัสดุ จึงหลงเชื่ออย่างมั่นใจ ว่าเราได้รับของแน่

 พอพนักงานไปรษณีย์ นำพัสดุมาส่ง จ่ายเงินเสร็จแกละกล่องออกดูตกใจมากที่มีเพียง ถุงน้ำยาล้างจาน และสายชาร์จโทรศัพท์ 1 เส้น เท่านั้น พยายามติดต่อไปทางเพจที่ขายโทรศัพท์ได้ปิด เพจไปแล้ว  ติดต่อไม่ได้ทุกช่องทาง เป็นการสั่งซื้อของออนไลน์ของตนเองครั้งแรก และเป็นครั้งสุดท้ายไม่กล้าซื้อสินค้าออนไลน์อีกเลย  ทำงานเก็บเงินมาหวังจะให้เป็นของขวัญลูกและได้ใช้โทรศัพท์พูดคุยกัน มาถูกหลอกแบบนี้  จึงอยากฝากเตือนคนที่ซื้อของออนไลน์ผ่านเพจขายสินค้าต่างๆต้องดูให้ดีหรือไม่ซื้อเลยดีกว่า จะได้ไม่เสียเงินเสยความรู้สึกแบบตนเอง

ด้วยความโมโหและเสียความรู้สึก  นายกัญญา จึงได้นำยาล้างจานที่ได้มาแทนโทรศัพท์   นำมาล้างจานสะเลย ไหนไหน ก็เสียความรู้สึกเสียเงินแล้ว ส่วนสายชาร์จไม่รู้จะเอาไปทำอะไร

อ่านแล้ว94 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.