ตำรวจ191 ระดมกำลังปราบแก๊งแว๊นหลังโพสต์ ชวนกันรวมตัวชาวแก๊งบิดมอไซค์ทางเว็บเพจ โดนล็อคกว่า200คน

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันที่18ธ.ค.59 เวลา 01.40 ที่ผ่านมา ณ.สน.พญาไท พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจ สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ  พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ร่วมแถลงข่าวระดมป้องกันการแข่งรถในทางสาธารณะพิทักษ์เด็กและป้องกันอาชญากรรมบนท้องถนน หลังจากพบว่า เมื่อช่วงคืนวันเสาร์ก่อนหน้านี้ มีการออกมาแข่งรถในทาง และถูกจับกุมจำนวนมาก ทำให้ในสัปดาห์นี้ ไม่พบความเคลื่อนไหวในการนับรวมกลุ่มเพื่อแข่งรถใน เส้นทางต่างๆ ทั้งการแจ้งรวมตัวกันทางเว็บเพจ  application line  รวมทั้ง ไม่มีการข่าวจากรายงานการแจ้งเหตุ และการลงสำรวจพื้นที่ แต่เพื่อความไม่ชะล่าใจ กลุ่มผู้รวมตัวแข่งขันในทางอาจมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการรวมกลุ่มได้ โดยอาจนัดหมายรวมกลุ่มตามร้านเกมส์ หรือรวมกลุ่มกันเล็กๆ ขี่จักรยานยนต์ไปมา จึงปรับเปลี่ยนวิธีในการปฏิบัติการ โดยเน้นการป้องกันและการรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่นและป้องกันอาชญากรรมบนท้องถนน1

ซึ่งทางกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด, กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว, และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่สน. ต่างๆที่อาจเป็นจุดเสี่ยงในการรวมตัวแข่งขัน  ในบริเวณแยกตึกชัย แยกโรงกรองน้ำ ถนนพระราม 6 แยกประดิพัทธ์ ถนนกำแพงเพชร  แยกสวรรคโลก และถนนเทอดดำริ2

นอกจากนี้จะมีการเข้าตรวจสอบ พื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดยาเสพติดในพื้นที่ ย่านดินแดง ห้วยขวาง มักกะสัน  และพญาไท

3

เบื้องต้น จากการออกตรวจและ ตั้งด่านตามจุดต่างๆพบว่า มีผู้ที่เข้าข่ายความผิดรวมมากกว่า 200 คน เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 21 คน  ตรวจปัสสาวะพบผู้สารเสพติด 4 คน พบของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงสภาพรถ และมีความผิดตามพรบจราจรทางบก จำนวนมากกว่า 100 คัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป และจะเชิญผู้ปกครองของเยาวชนทั้งหมดมาอบรมทำความเข้าใจในการอบรมบุตรหลาน ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ถนนวิภาวดีรังสิตใน วันอังคารที่จะถึงนี้ เวลา 10 นาฬิกา4

 

 

อ่านแล้ว2234 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.