พ.ต.อ.สัมฤทธิ ตงเต๊า รรท.ผบก.น.8 แถลงข่าว รวบหมอเถื่อนรักษาเหยื่อเฉียดตาย !!

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

 

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2559 ได้มีผู้เสียหายกว่า 20 ราย เข้าขอความช่วยเหลือกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ให้ช่วยประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบ คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งย่านบุคโล เนื่องจากคลินิกเสริมความงามแห่งนี้ได้ทำการรักษาเหยื่อแบบไม่ได้มาตรฐาน โดยมีเหยื่อได้รับผลกระทบจากการรักษาเกิดรอยแผลเป็นขนาดใหญ่ และทำให้เสียโฉม บางรายเกือบเสียชีวิต ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมจึงพาผู้เสียหายทั้งหมดร้องทุกข์แจ้งความที่สน.บางยี่เรือ และจากการตรวจสอบพบว่าคลินิกดังกล่าวพบผู้ที่ทำการรักษาไม่มีใบประกอบวิชาชีพจากแพทยสภา 2 ราย คือนายโอภาศ เจริญวิทย์ อายุ23ปี และ 2.น.ส.นัฏชานันท์ พิทักชัยกร อายุ25ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการขอหมายจับ

img_5156
เมื่อ16 ธันวาคม 2559 ทางชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ส.น.บางยี่เรือและเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย รส.ป.19 ได้ทำการล่อซื้อเพื่อหลอกจะเข้ารักษาศัลยกรรมดูดไขมัน และเสริมหน้าอกคลินิกดังกล่าว ทางเพจ Facebook ทางคลินิกดังกล่าวได้มีการตอบตกลง และมีการโอนเงินไปให้คลินิกดังกล่าว ทางตำรวจจึงมั่นใจว่าคลินิกดังกล่าวใช้หมอที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพจากแพทยสภารักษาผู้ที่มาเสริมงาม

img_5155

พ.ต.อ.สัมฤท เปิดเผยว่า วันนี้เวลา 11.00 น. ตำรวจ สน.บางยี่เรือได้จับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้ที่คอนโดย่านบุคโล ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายให้การรับสารภาพ และผู้ต้องหาทั้ง 2 รายให้การซัดทอดไปยังหมอรายหนึ่ง ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนตามหมอรายนี้มาสอบปากคำเพื่อขยายผล และจากการตรวจสอบ ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 2 เดือนที่แล้ว สถานบริการแห่งนี้ ได้ถูกสาธารณะสุข และกองบังคับการปราบปรามผู้บริโภค ปคบ. สั่งปิดในฐานความผิดกระทำการโดยไม่ใช่แพทย์ โดยแอบอ้าง
ในวิชาชีพแพทย์มาแล้ว

 

 

อ่านแล้ว2021 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.