กองทุนกำลังใจในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ร่วมกับ กระทรวงยุติธรรม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ แลตตาซอย      แถลงข่าวความคืบหน้า การแข่งขันวิ่ง-ปั่นจักรยาน “INSPIRE RUN & RIDE BY PRINCESS & FRIENDS” 

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

15 ธันวาคม 2559 ณ ห้องอินเทอร์นิตี้ ชั้น 1 โรงแรมพูลแมน คิง พาวเวอร์ (ซอยรางน้ำ  นางกรรณิการ์ แสงทอง รองปลัดกระทรวงยุติธรรม นาวาโท เอี่ยมยิ้ม รองประธานจัดงาน“INSPIRE RUN & RIDE BY PRINCESS & FRIENDS”  สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) พร้อมด้วย ผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ และ แลตตาซอย  ร่วมแถลงข่าว เชิญร่วมงานแถลงข่าวการแข่งขันวิ่ง – ปั่นจักรยาน  โครงการ “INSPIRE RUN & RIDE BY PRINCESS & FRIENDS  โดยกองทุนกำลังใจในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา  ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7 – 8 มกราคม 2560  ณ บริเวณเขาชีจรรย์  อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี ของการดำเนินงานในโครงการกำลังใจในพระดำริฯ

%e0%b8%82%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%a77

โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินถึงเขาชีจรรย์ และจะทรงพระราชดำเนิน (Walk Rally) พร้อมกับผู้ที่มาร่วมงานไปตามเส้นทาง และ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงจักรยานนำขบวนในครั้งนี้ด้วย  เพื่อนำรายได้ไปสนับสนุนและสร้างกำลังใจให้กับกลุ่มผู้ที่ก้าวพลาดในชีวิต ให้สามารถกลับมาอยู่ร่วมในสังคมได้อย่างปกติสุข

%e0%b8%82%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%a76

นางกรรณิการ์ กล่าวว่า โดรงการดังกล่าว ถูกตั้งมาเพื่อช่วยผู้ก้าวพลาดกระทำผิดในชีวิตแล้วกลับใจ ซึ่งมีเป้าหมายหลายประการ ทั้งการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ต้องขัง และให้โอกาสผู้กระทำผิดได้มีโอกาสดำเนินชีวิตในสังคม โดยเน้นไปทางผู้ต้องขังหญิงและเด็กที่ติดผู้ต้องขัง ให้สามารถสร้างอาชีพให้มีรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัวหลังจากพ้นโทษแล้ว โดยคำว่า INPRIE แปลว่าน้ำใจมนุษย์ที่มีให้แก่กัน และสร้างสังคมไทยให้เป็นสังคมที่ให้โอกาสแก่ผู้เคยกระทำผิดอีกด้วย

%e0%b8%82%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%a73

ด้านนาวาโท เอกสิทธิ์ กล่าวว่า กิจกรรม “INSPIRE RUN & RIDE BY PRINCESS & FRIENDS”  นอกจากจะเป็นโครงการที่ส่งเสริมกำลังใจ เน้นการให้โอกาสผู้ต้องขัง ผู้กระทำผิดแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนให้บุคคลทั่วไปหันมาสนใจด้านกัฬา เพื่อให้เกิดกระแสการออกกำลังกายของประชาชนให้หันกลับมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้แพร่หลายขึ้น โดยสถานที่การจัดกิจกรรมครั้งนี้ทางโครงการได้เลือก ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค วินยาร์ด ที่เขาชีจรรย์  อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

002

ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันยังมีศิลปิน – ดารา มาร่วมงานเพื่อขับกล่อมบทเพลงอย่างมากมาย อาทิ สินเจริญบราเธอร์ส, ปั่น- ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว, วงวัชราวลี , หนึ่ง จักรวาล , ซิตนีย์ ไทยแลนด์ก้อตทาเลนต์ , คริส วงจีบ

หากสนใจติดต่อเข้าร่วมงาน  หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อรอุมา ศรีคำแหง (แขก) โทร. 086 789 2022 อีเมล onuma@888ideas.com และ รินรดา มะปะเข (หน่อย) โทร. 086 833 8080 อีเมล rinrada@888ideas.com

001

000

 

อ่านแล้ว2682 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.