191 สนธิกำลัง ตร.ท่องเที่ยว กรมศุลฯ ทลายร้านแบรนด์เนมหนีภาษีดังย่านพระราม3 ผงะของกลางอื้อ

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันนี้14ธ.ค.59 เวลา17.00น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ191 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ191 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่จาก กรมศุลกากร เข้าจับกุมร้าน Something sweet ที่ลักลอบขายสินค้าแบรนด์เนมหนีภาษี ย่านพระราม3 สามารถตรวจยึดของกลางได้จำนวนมาก หลังจากได้รับการร้องเรียนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

img_4894

img_4899

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมายังมีผู้ค้าลอบนำเข้าสินค้าแบรนด์เนมเลี่ยงภาษีหรือสำแดงใบภาษีไม่ตรงรายการ เข้ามาในประเทศเป็นจำนวนมาก โดยทางกรมศุลกากรได้ตรวจสอบพบว่าวิธีส่งสินค้าทางไปรษณีย์ เป็นกลยุทธ์ล่าสุด ที่มีการส่งสินค้าแบรนด์เนมจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เสื้อผ้ารองเท้า เครื่องสำอาง ไปจนถึงเครื่องประดับ เข้ามาถึงผู้ซื้อ โดยไม่ผ่านการสำแดงภาษีขาเข้า ซึ่งมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นและสามารถตรวจสอบได้ยาก ซึ่งผู้ลักลอบนำสินค้าหนีภาษีได้เปลี่ยนวิธี ซึ่งจากเดิมจะใช้วิธีการหิ้วสินค้าเข้ามา ในลักษณะสินค้าซื้อระหว่างท่องเที่ยว ซึ่งในอดีตไม่มีข้อจำกัดจำนวนสินค้าแบรนด์เนมเหล่านี้ จึงถูกนำเข้ามาขายทอดสู่ตลาด ตั้งการขายหน้าร้านไปจนกระทั่งการขายผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นการขายที่ไม่ผ่านการอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ และหลีกเลี่ยงภาษีนำเข้า

img_4895

และการลักลอบนำสินค้าแบรนด์เนมเข้ามาในประเทศ โดยไม่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ผ่านการสำแดงภาษีอากรนั้น เป็นความผิดและทำลายระบบเศรษฐกิจภายในประเทศ และผู้ประกอบการที่นำเข้าอย่างถูกต้องตามกฎหมายรวมถึงเจ้าของบริษัทที่ได้รับมอบอำนาจในประเทศไทย ทำให้มีผลกระทบไปตามกัน จึงฝากเตือนไปยังผู้ต้องการครอบครองสินค้าแบรนเนมด์เหล่านี้ และ ผู้ที่ยังแอบลักลอบนำเข้ามา ให้นึกถึงความมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจเมื่อต้องหิ้วสินค้าที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ ต่อประเทศ และอาจยังถูกจับดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้งยังอาจถูกยึดสินค้าที่ผิดกฏหมายเอาไว้อีกด้วย

img_4897

img_4896

img_4897

อ่านแล้ว8240 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.