บช.สตม.สั่งการ บก.สส.สตม.กวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลปีใหม่ ใครพบเบาะแสผู้กระทำผิดพรบ. คนเข้าเมือง แจ้ง 1178

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันนี้ 14 ธ.ค.59 ที่กองบังคับการสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(บก.สส.สตม.) พ.ต.อ.ชูฉัตร ธารีฉัตร รรท.ผบก.สส.สตม.พร้อมด้วย  พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.สส.สตม.(งานป้องกันปราบปราม)ร่วมกันกล่าววถึงการป้องกันเฝ้าระวังและปราบปราม อาชญากรรมในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ ว่า เดือนธันวาคมซึ่งเป็นเดือนส่งท้ายเข้าสู่เทศกาลวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2560 ทาง พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. พล.ต.ต.ภาคภูมิ สัจจพันธ์ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย รรท.รอง ผบช.สตม. ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปราม บก.สส.สตม.  ออกสืบสวนหาข่าวและตรวจการจับกุมต่างชาติที่มีการกระทำความผิดในประเทศไทย

s__4481085

โดยเน้นตรวจพิ้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวจุดสำคัญเช่นกรุงเทพ บริเวณ ถนนข้าวสาร บางรัก สุขุมวิท นานา ฯลฯ ต่างจังหวัดก็เช่น จังหวัดภูเก็ต ชลบุรี เชียงใหม่ สุราษฎร์ธานี  สงบลา ฯลฯ ตามแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลและธรรมชาติ เช่น สมุย พัทยา หัวหิน  ดอยสุเทพ  ภูกระดึง ฯลฯ  โดยประสานกับ บก.ตม.1  และ ตม.จว.ต่างๆ เพื่อประกอบกำลังกันในการสืบสวนหาข่าวและทำการตรวจค้นและทำการจับกุมหากมีการกระทำความผิดทางกฎหมายขึ้น โดยเฉพาะการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมข้ามชาติ ยาเสพตืด ล่วงละเมิดความผิดเกี่ยวกับทางเพศ หรือการค้ามนุษย์ เด็ก สตรี และเยาวชน

s__4481089

โดยหากมีเบาะเเสหรือพบเจอหรือต้องการแจ้งการกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติหรือในอำนาจหน้าที่ของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สามารถแจ้งเบาะเเสได้ที่สายด่วน สตม.1178  หรือสมัครเป็นสมาชิกไลน์แจ้งข่าวอาชญากรรมต่างชาติทางไลน์ บก.สืบสวนสอบสวน สตม. ได้ที่ ไอดี INVEST_IMM ได้ทันที ตลอด 24  ชั่วโมง หรือโทรแจ้งทางไลน์กับ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน สตม. ได้ทันทีที่สมัครไลน์กลุ่มเข้ามาเป็นสมาชิกแจ้งข่าวอาชญากรรม บก.สส.สตม. เพื่อความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ

 

อ่านแล้ว2346 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.