หนุ่มโร่แจ้งความ ทรนง ศรีเชื้อ ผู้กำกับหนัง หมิ่น พรบ.คอม

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันที่ 13 ธันวาคม 59 เวลา13.00น. ที่ สน.หนองจอก. นายภูมิพัฒน์ ธนาเดชโชติพงศ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 ม.1 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง เข้าพบร.ต.อ.ศรุต บุญฤทธิ์นิโรจน์ รองสว.(สอบสวน)สน.หนองจอก เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายทรนง ศรีเชื้อ อายุ 64 ปี ผู้กำกับภาพยนต์ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

img_4743

นายภูมิพัฒน์ กล่าวว่า ตนประกอบอาชีพรับงานแสดงเป็นนักร้องเลียนแบบเสียงพันเสียงรับงานทั่วประเทศ การเข้าแจ้งความในครั้งนี้สืบเนื่องจากตนได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือ หลังจากนายทรนง ศรีเชื้อ ได้โพสต์ข้อความกล่าวหาตนเป็นคนเนรคุณในกลุ่มไลน์จำนวน 10 กลุ่ม มีนักแสดงกว่า 1,400 คน และก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 59 นายทรนง ได้ส่งข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์มาขอความช่วยเหลือเรื่องเงิน โดยอ้างว่าจะนำเงินจำนวน 10,000 บาท ไปช่วยเหลือศูนย์พิทักษสัตว์ เพราะสุนัขถูกโรคระบาดทำให้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก จำเป็นต้องใช้เงินเร่งด่วน และยังบอกอีกด้วยว่าจะคืนเงินภายใน 10 วัน ห้ามเอาเรื่องเงินจำนวนนี้ไปพูดในกลุ่มไลน์ ตนจึงเห็นใจให้ยืมเงินไปจำนวน 5,000 บาท

img_4745

นายภูมิพัฒน์ กล่าวต่อว่า จากนั้นผ่านไป 2 เดือนก็ยังไม่คืนเงิน ตนจึงเข้าไปสอบถามในไลน์ส่วนตัวของนายทรนงก็ได้มีการผัดผ่อนมา 2-3 ครั้ง ต่อมานายทรนงก็ได้ส่งข้อความพาดพิงตนทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดคิดว่าตนเป็นคนเนรคุณหลายครั้ง และท้าทายให้ตนเข้าแจ้งความดำเนินคดี ตนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

img_4746

ด้านร.ต.อ.ศรุต กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องไว้ก่อนจะตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งจะดำเนินการรวบรวมเอกสารพยานหลักฐานต่างๆ และสอบปากคำพยานเพิ่มเติม หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

อ่านแล้ว2312 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.