หนุ่มโดนสาวแบล็คเมล์ ในแอพพลิเคชั่นดัง ปีนป้ายโฆษณาย่านวัชรพล สุดท้ายแม่กล่อมประโยคซึ้ง จึงยอมลงมาโดยไร้เจ็บ

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันที่ 12 ธ.ค.59 เวลา 15.00น.  พ.ต.ท.อำนาจ หาญชนะ รอง ผกก.ป.สน.บางเขน ได้รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งพยายามจะกระโดดจากที่สูง บริเวณปากซอยรามอินทรา 51 ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ จึงประสานรถกระเช้าจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานครจำนวน 1 คัน รุดไปสอบตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บางเขน เจ้าหน้าที่ทหาร ร.11 พัน 2 รอ. และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

img_4490

ที่เกิดเหตุหลังป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ สูงประมาณ 20 เมตร พบชายสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ไม่สวมรองเท้า ทราบชื่อภายหลังคือนายธนชัย ประโคม อายุ 30 ปี ที่อยู่ 9/2 ซ.5 ถนนพิชัยนอก ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย อดีตทหารเกณฑ์สังกัด ร. 31 ร้อยบก.(หน่วยพร้อมรบเคลื่อนที่เร็วกองทัพบก) จ.ลพบุรี กำลังปีนป่ายอยู่บนโครงเหล็ก เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันเกลี้ยกล่อม พร้อมนำน้ำดื่มและโทรศัพท์มือถือตามที่นายธนชัยร้องขอ ใส่รถกระเช้าขึ้นไปให้ แต่เมื่อได้สิ่งที่ต้องการแล้ว นายธนชัยกลับไม่ยอมลงมาแต่อย่างใด

img_4491

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ตามตัวนางเจษฎา ประโคม อายุ 64 ปี มารดาของนายธนชัย มาช่วยกันเกลี้ยกล่อมอีกครั้ง โดยนางเจษฎาได้พยายามปีนรถกระเช้าขึ้นไปพุดคุยกับนายธนชัยอย่างทุลักทุเล เพราะรถกระเช้ามีความสูงค่อนข้างมาก ตลอดเวลาที่อยู่บนกระเช้านางเจษฎา ได้พยายามยกมือไหว้ขอร้องไม่ให้ลูกชายคิดสั้น โดยใช้เวลาเกลี้ยกล่อมกว่า 2 ชั่วโมง นายธนชัยจึงยอมลงมาแต่โดยดี เมื่อมาถึงด้านล่างนายธนชัยได้ก้มลงกราบมารดา พร้อมขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น

img_4494

นายธนชัย กล่าวว่า หลังจากปลดประจำการจากทหารเกณฑ์มาได้ ตนก็หันมาทำอาชีพรับจ้างทำกันสาดและฝ้าเพดาน ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจปีนขึ้นไปบนป้ายโฆษณานั้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ประมาณ 2 สัปดาห์ ตนได้พูดคุยกับหญิงสาวรายหนึ่งผ่านแอบพลิเคชั่นบีทอล์ค โดยหญิงสาวที่พูดคุยด้วย ได้นำภาพถ่ายของตนเองและข้อความที่บอกว่าตนจะโอนเงินไปให้ นำมาโชว์ผ่านวีดีโอคอลแอปพลเคชั่นบีทอลค์ โดยมีการต่อว่าตนเองโง่ ซึ่งมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่าตนอย่างเสียหายเป็นจำนวนมาก ตนรู้สึกอับอายจึงตัดสินใจปีนป้ายโฆษณาเพื่อที่จะฆ่าตัวตายดังกล่าว

img_4493

การเจรจาเกลี่ยกล่อมของเจ้าหน้าที่มีอยู่ช่วงจังหวะหนึ่งที่นายธนชัยตัดสินใจเปลี่ยนใจไม่ยอมลงมาด้านล่างหลังจากที่ได้ยื่นมือจับกับมารดา ก่อนจะเดินกลับเข้าไปอยู่บริเวณกลางโครงเหล็ก โดยนายธนชัยพูดว่า “จะไปอยู่กับพ่อ” ทำให้ร.ต.ท.เมธาสิทธิ์ มณีนิล รอง สว.สส.สน.บางเขน ซึ่งเป็นผู้ที่ขึ้นไปเจรจาพร้อมกับมารดาของนายธนชัย ได้เปิดใจพูดคุยกับนายธนชัยว่า “หากจะให้ชีวิตกับใครก็ควรจะนึกถึงมารดาผู้ให้กำเนิด ถ้าเอ็งจะลงมาเอ็งต้องลงมาด้วยตัวเอง” นายธนชัยเปลี่ยนใจยอมเดินมาลงกระเช้าด้วยตัวเอง ทันทีที่ลงกระเช้าได้นายธนชัยได้ก้มลงกราบมารดา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวขึ้นรถอาสากู้ภัย มาสงบสติอารมณ์ที่สน.บางเขน โดยยังไม่มีการแจ้งข้อหาแต่อย่างใด

img_4490

อ่านแล้ว1728 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.