ศานิตย์” จับมือ กลุ่มปลดแอก2ล้อ เปิดโครงการ “อาสาร่วมใจ ทำดีเพื่อพ่อ” บริการรับส่งปชช.ฟรี 24 ชม

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันที่10 ธันวาคม 59  เวลา10.00น. ที่ท้องสนามหลวงพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รรท.รอง ผบช.น., พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รรท.ผบก.จร. แถลงข่าวเปิดโครงการ “อาสาร่วมใจ ทำดีเพื่อพ่อ” เพื่อร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ โดยโครงการดังกล่าวเป็นนโยบายของกองบัญชาการตำรวจนครบาล “ทำดีทำได้ทำทันที”

img_4190

โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อจัดระบบรถจักรยานยนต์ที่อาสารับส่งประชาชนบริเวณโดยรอบสนามหลวง ให้มีความเป็นระเบียบ สามารถอำนวยความสะดวก สร้างความปลอดภัยแก่ประชาชนที่เดินทางมาสนามหลวง รวมทั้งเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างตำรวจ อาสาสมัคร และประชาชนอีกด้วย

img_4191
พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า สำหรับการดำเนินงานในครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง กองบังคับการตำรวจจราจร กับ อาสาภาคประชาชน เช่น กลุ่มวินจักรยานยนต์ และสมาชิกกลุ่มปลดแอกชาว 2 ล้อ โดยมีอาสาสมัครเข้าร่วมกว่า 50 คน ทุกคนจะได้รับเสื้อกั๊กสีดำ มีแถบสะท้อนแสง พิมพ์ชื่ออักษรโครงการติดข้างหลังเสื้อ สำหรับใช้สวมใส่บริการประชาชน นอกจากนี้ยังได้จัดทำประวัติและออกบัตรประจำตัวให้กับอาสาสมัครทุกคน ถ้าประชาชนสงสัยว่าเป็นอาสาสมัครจริงหรือไม่ก็สามารถตรวจสอบได้เพื่อความสบายใจของพี่น้องประชาชน

img_4186

สำหรับอาสาสมัครที่เข้าร่วมโครงการ จะมีหน้าที่รับส่งประชาชนตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณจุดประตูเทวาภิรมย์,หน้าสน.พระราชวัง,แยกอรุณอัมรินทร์,ท่าพระจันทร์,หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และกระทรวงกลาโหม เป็นต้น โดยจะเปิดบริการ24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา กลุ่มปลดแอกชาว2ล้อ มักมีความเห็นขัดแย้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่วันนี้มาร่วมมือกันบริการประชาชนจึงเป็นสิ่งที่ดี
img_4187

อ่านแล้ว2134 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.