สองพี่น้องตระกูลตัณฑประภา ร้องกระทรวงยุติธรรม หลังแพ้คดีมรดก 700 ล้าน

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

 

เมื่อวันที่  9  ธ.ค.59  ที่ศาลฎีกา  แจ้งวัฒนะ   นายอภิรัฐ  รันตพันธุ์  ทนายความพร้อมด้วยนายสมพล  ตัณฑประภา   และนางดวงพร  สิริสม  ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมกับคณะกรรมการตุลาการ(ก.ต.)

img_4073

กรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีมรดก 700 ล้านบาท  เนื่องจากไม่ได้รับความสะดวกในการอำนวยความยุติธรรม หรือดำเนินการไปตามกฎหมายในการมุ่งพิสูจน์ความจริงและละทิ้งประเด็นข้อพิรุธที่สำคัญ โดยเฉพาะเรื่องสูติบัตรและพินัยกรรม  เช่น ไม่ได้รับอนุญาตให้พิสูจน์ลายมือชื่อเจ้าของมรดกในพินัยกรรม  ซึ่งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาให้มรดกทั้งหมดตกเป็นของน.ส.เจนสุนันท์  นภัสกรพงษ์ และศาลฎีกาไม่รับสำนวนไว้วินิจฉัย  จึงทำให้คดีสิ้นสุดลง  น.ส.เจนสุนันท์ ได้รับมรดกเพียงผู้เดียว

img_4076

อย่างไรก็ตาม  วันเดียวกันนี้ยังได้ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมผ่านศูนย์บริการร่วม กระทรวงยุติธรรม เพื่อให้เร่งติดตามคดีที่ร้องไว้ที่กองบังคับการตำรวจปราบปรามประเด็นการแก้ไขสูติบัตร ซึ่งกองปราบฯได้ดำเนินการสอบสวนคดีคืบหน้าไปกว่า 60%  หากมีพยานหลักฐานเพียงพอผู้เสียหายจะนำไปฟ้องต่อศาลอีกคดี

img_4077

ด้านนายสมพล  กล่าวว่า  คดีดังกล่าวเกิดขึ้นมานานกว่า 5 ปีแล้ว  โดยน.ส.เจนสุนันท์  เป็นผู้ดูแล น.ส.พูลสวัสดิ์  ตัณฑประภา  ซึ่งเป็นเจ้ามรดก  ได้อ้างตัวเป็นทายาทของเจ้ามรดกมีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงชื่อมารดาในสูติบัตร  และมีการจัดทำพินัยกรรมโดบอ้างว่าน.ส.พูลสวัสดิ์ทำขึ้นเพื่อยกมรดกทั้งหมดให้ตนเองทั้งที่ขณะนั้นน.ส.พูลสวัสดิ์มีอาการป่วยหนักอยู่ในห้องไอซียู  ไม่อยู่ในภาวะที่สามารถเซ็นรับรองเอกสารใด ๆ ได้ นอกจากนี้ยังไม่พบว่ามีญาติคนใดรับรู้ถึงการจัดทำพินัยกรรมดังกล่าว  ต่อมาน.ส.เจนสุนันท์ยื่นคำร้องต่อศาลแพ่งกรุงเทพใต้เพื่อขอเป็นผู้จัดการมรดก  พวกตนเห็นว่าน.ส.เจนสุนันท์ดำเนินการเรื่องมรดกอย่างไม่สุจริต  จึงฟ้องศาลอาญากรุงเทพใต้ข้อหาปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม  ซึ่งศาลได้พูดจาในลักษณะที่ต้องการให้โจทก์ถอนฟ้อง  นอกจากนี้ยังไม่รับพิจารณาคำร้องขอเอกสารและตรวจพิสูจน์ลายมือชื่อน.ส.พูลสวัสดิ์ในพินัยกรรม  ตนจึงเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมในกระบวนการยุติธรรม  ขณะที่ฝ่ายตนได้เจรจากับน.ส.เจนสุนันท์หลายครั้งแล้ว แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ

img_4075

 

อ่านแล้ว2149 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.