นางสาวยิ่งลักษณ์ เดินทางมาศาลฎีกา นักการเมือง ถนนแจ้งวัฒนะ ฟังคดีไม่ระงับยั้งยั้งโครงการรับจำนำข้าว เจ้าตัวเผยห่วงปากท้องประชาชน ขอโอกาสพรรคการเมืองเลือกคนดีเข้ามาบริหารประเทศ

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

img_3979วันนี้9พธ.ค.59 เวลา08.30 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมายังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งในวันนี้ศาลได้นัดไต่สวนพยานจำเลยนัดที่ 8 คดีที่อัยการสูงสุด เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นจำเลยในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบฯ กรณีไม่ยับยั้งโครงการจำนำข้าว

img_3984

โดยมีประชาชนเดินทางมารอพบนางสาวยิ่งลักษณ์ พร้อมมอบดอกไม้ และสิ่งของ ให้กำลังใจ

img_3982

ด้านนางสาวยิ่งลักษณ์ กล่าวก่อนเข้าห้องพิจารณาคดี ถึงการปรับคณะรัฐมนตรีของพลเอกประยุทธ์ จันโอชา ว่า เป็นดุลยพินิจของพลเอกประยุทธ์ ที่จะพิจารณาแต่ขอให้ดูความต้องการของประชาชนที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

และจากการลงพื้นที่พบประชาชนยังเป็นห่วงเรื่องปากท้องโดยเฉพาะผู้ที่มีรายได้น้อยในภาคเกษตร อยากให้พิจารณาแก้ปัญหาในระยะยาวสร้างความเชื่อมั่นให้กับต่างประเทศเข้ามาลงทุนมากขึ้น

img_3983

นอกจากนี้นางสาวยิ่งลักษณ์ ระบุว่า ส่วนตัวมีความกังวลถึงเรื่องยุทธศาตร์ชาติ 20 ปี ที่จะต้องคำนึงถึงการเปลี่ยนแปลงในอนาคตทั้งด้านนวัตกรรมและเศรษฐกิจ รวมไปถึงกฎหมายลูกที่อยู่ระหว่างการพิจารณาถึงแนวทางการจัดตั้งพรรคการเมืองและการปรับโครงสร้างของพรรคการเมืองว่าขอให้เปิดโอกาสให้พรรคการเมืองมีสิทธิเลือกคนดีเข้ามาบริหารประเทศ

img_3981

ส่วนคดีในวันนี้ก็จะต้องทำตามหน้าที่ต่อไปเพราะคดีความยังไม่สิ้นสุด โดยจะนำพยานเข้าไต่สวนจำนวน 2 ปาก ประกอบด้วย นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ และนายพันธ์ศักดิ์ วิญญรัตน์

img_3978

img_3979

 

อ่านแล้ว2067 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.